Samsung hứa hẹn sẽ làm nên "sự khác biệt" ở dòng sản phẩm Galaxy cao cấp bằng màn OLED dẻo

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin rò rỉ trước đó, Samsung đã hoàn thành việc thiết kế Galaxy X, hiện tại họ đang phát triển giao diện UX dành cho nó.

Ta đã được nghe những tin đồn về nó suốt nhiều năm nay, nhưng cuối cùng thì nó cũng sắp trở thành hiện thực rồi – smartphone màn hình gập. Samsung vừa chính thức xác nhận rằng họ sẽ đưa vào sản xuất số lượng lớn “tấm nền dẻo”, và ứng dụng của nó thực sự thì không có nhiều.

Thế nhưng, bạn đọc cũng không phải nghĩ ngợi gì nhiều đâu, vì chính Samsung đã công bố chiến lược cho năm 2018 trong bản báo cáo tài chính hôm nay như sau:

“Đối với mảng kinh doanh điện thoại, Samsung sẽ tiếp tục nỗ lực để làm nên sự khác biệt bằng cách áp dụng công nghệ tân tiến nhất, ví dụ như sử dụng màn hình OLED dẻo.”

Đúng vậy đấy, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đã chuẩn bị vũ khí bí mật này bấy lâu này, và tiết lộ thiết kế của chiếc Galaxy X, hay Wing và nhiều “bí danh” khác mà công ty trụ sở Seoul này đặt cho nó, đã “gần hoàn thành”. Giờ đây, họ đang tiến hành phát triển một giao diện độc đáo dành riêng cho chú dế “biến hình” này nữa là xong.

Trước đó, ông lớn Hàn Quốc này được cho là đã mang các mẫu thử của Galaxy X đến một cuộc họp bí mật diễn ra tại sự kiện CES đầu tháng này và ở đó, Samsung cũng chia sẻ chi tiết hơn về lịch trình bán ra và thời điểm sản xuất. Samsung Display đã trình diễn hai mẫu điện thoại uốn cong theo hướng vào trong và ra ngoài. Độ cong lần lượt đo được là 1R và 5R.

Trong đó, độ cong lớn nhất là 1R (0,1mm). Có thể hiểu 1R là độ cong của một vòng tròn có bán kính 1mm. Smartphone có thể uốn lại được như một tờ giấy và dường như không có khoảng trống khi gấp lại. Khi giá trị độ cong càng nhỏ, kích thước của smartphone càng mỏng.

Mặc dù, model uốn cong vào trong có độ cong cao hơn nhưng nếu xét về độ bền, model uốn cong ra ngoài có tiềm năng ứng dụng và nâng cấp tốt hơn. Còn nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc không biết uốn cong vào trong nghĩa là gì, thì hãy xem tấm bằng sáng chế của Samsung để hình dung được tốt hơn.

Nguồn tin nội tiết lộ màn hình của Galaxy X sẽ có kích thước cực lớn, lên tới 7,3 inch khi được mở rộng ra, cho phép người dùng thưởng thức nội dung một cách thoải mái, và khi xong xuôi thì chỉ gần gấp lại và cất nó vào túi. Nếu các đơn đăng ký sáng chế của Samsung được hiện thực hóa, thì thao tác “biến hình” sẽ được thực hiện qua một nút bấm.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ