Samsung hứa hẹn smartphone màn hình gập và 5G sẽ giúp mảng di động tăng tính cạnh tranh trong thời gian tới

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy mảng di động đóng góp không nhiều vào tổng doanh thu của Samsung.

Samsung đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 năm 2018, phần lớn được đóng góp bởi bộ phận bán dẫn. Điều này đã xảy ra thường xuyên trong vài năm qua. Phân khúc smartphone của Samsung đã không có đóng góp đáng kể vào lợi nhuận kỷ lục của hãng.

Samsung hứa hẹn smartphone màn hình gập và 5G sẽ giúp mảng di động tăng tính cạnh tranh trong thời gian tới - Ảnh 1.

Samsung hi vọng dòng smartphone màn hình gập và 5G sẽ khiến mảng di động khởi sắc

Thậm chí, báo cáo tài chính mới nhất của công ty còn xác nhập sự suy giảm thu nhập "bất chấp doanh số bán hàng khá tốt của dòng điện thoại cao cấp". Đó là do sự suy giảm trong thu nhập và lợi nhuận do giảm doanh thu của các sản phẩm ở phân khúc trung cấp và giá rẻ. Tổng thể doanh số smartphone vẫn giữ được mức như quý trước đó.

Phân khúc di động kiếm được 22 tỷ USD doanh thu trong quý 3 năm 2018 nhưng lợi nhuận chỉ đạt 1,9 tỷ USD, ít hơn gần 1 tỷ USD lợi nhuận so vời cùng kỳ năm ngoái.

Samsung không cung cấp số liệu bán ra trong báo cáo tài chính của mình. Tuy nhiên, công ty nói rằng doanh số vẫn giữ ổn định nhưng sự cạnh tranh quyết liệt trong phân khúc giá cả phải chăng đã làm doanh thu tổng thể bị giảm.

Công ty hiện có một chiến lược mới để thử nghiệm và lấy lại vị trí vững chắc trong phân khúc giá cả phải chăng. Sự suy giảm lợi nhuận được Samsung quy một phần trách nhiệm cho chi phí quảng cáo tăng lên.

Samsung dự đoán rằng doanh số smartphone sẽ tăng lên trong quý 4 do mùa mua sắm cao điểm cuối năm. Nhu cầu sẽ tăng đối với các mẫu máy mới như Galaxy A7 và Galaxy A9. Thu nhập được dự báo sẽ giảm do chi phí tiếp thị tăng. Samsung hy vọng khả năng cạnh tranh của công ty sẽ tăng cường trên tất cả các phân đoạn của thị trường trong năm tới.

Công ty nói rằng họ sẽ cố gắng nhiều hơn để mở rộng việc bán các thiết bị cầm tay cao cấp của mình thông qua các kênh phân phối đa dạng. Công ty cũng hứa hẹn cải thiện khả năng cạnh tranh trong khoảng thời gian trước mắt và về lâu dài bằng cách tung ra smartphone màn hình gập và 5G.

Chúng ta có thể sẽ được chứng kiến smartphone màn hình gập của Samsung tại SDC 2018 (Hội nghị các nhà phát triển của Samsung) vào tuần tới nhưng có thể nó sẽ được phát hành chính thức vào đầu năm tới. Điện thoại thông minh 5G cũng có thể được phát hành vào đầu năm 2019. Rõ ràng, công ty cần phải làm nhiều hơn để cải thiện hiệu suất cạnh tranh và lợi nhuận của bộ phận di động.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ