Samsung lên kế hoạch bán chip Exynos cho hãng khác, MediaTek khó lòng bảo vệ danh hiệu "ông vua tầm trung"

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Thất bại ở phân khúc cao cấp, MediaTek chỉ tập trung vào tầm giá trung cấp. Vậy mà giờ đây lại bị Samsung tuyên chiến thì số phận của công ty Đài Loan này sẽ đi về đâu đây?

Dường như Samsung đang muốn gia tăng thi phần của họ trong lĩnh vực vi xử lý, và để thực hiện điều này, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đang lên kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất chip Exynos của họ, đồng thời cũng đang tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Samsung lên kế hoạch bán chip Exynos cho hãng khác, MediaTek khó lòng bảo vệ danh hiệu ông vua tầm trung - Ảnh 1.

Hiện tại, Samsung chỉ đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng các hãng làm bộ xử lý cho smartphone, với Qualcomm dẫn đầu, theo sau là Apple và MediaTek. Theo nguồn tin nội bộ, công ty trụ sở Seoul đang hướng tới phân khúc tầm trung – nơi mà MediaTek vẫn đang làm “bá chủ”. Nếu như ông lớn Hàn quốc này thực hiện thành công dự định của mình thì cái tên đến từ Đài Loan kia sẽ gặp không ít khó khăn trong năm 2018.

MediaTek vốn đã chật vật vì người dùng vốn ưa thích chip của Qualcomm hơn, đặc biệt là các máy cao cấp. Thị trường flagship đã vượt khỏi tầm tay của họ khi bộ xử lý đầu bảng của họ - Helio X30 là một quả bom xịt gây thất vọng rất lớn. Ngoài Meizu Pro 7 thì gần như không có một chiếc điện thoại nào dám mang con chip này lên làm “đầu não” cả. Chính vì vậy, họ đành phải tập trung vào “miếng bánh” trung cấp.

Samsung lên kế hoạch bán chip Exynos cho hãng khác, MediaTek khó lòng bảo vệ danh hiệu ông vua tầm trung - Ảnh 2.

Lợi thế của Samsung là rất lớn khi có rất nhiều hãng smartphone muốn sử dụng chip Exynos của họ, chưa kể tới việc nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới cũng có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau được tích hợp vi xử lý “cây nhà lá vườn” nhằm tận dụng đượng mạng 5G tung ra vào năm 2020.

Trước đó, “dế” nhà Meizu đã dùng chip Exynos từ rất lâu rồi, nhưng tham vọng của Samsung đó là khai thác thêm nhiều đối tượng khác trong năm 2018.

Samsung lên kế hoạch bán chip Exynos cho hãng khác, MediaTek khó lòng bảo vệ danh hiệu ông vua tầm trung - Ảnh 3.

Kế hoạch bán chipset Exynos rộng rãi hơn trên thị trường của Samsung có thể làm người mô điệu khá háo hức và chờ đợi. Tuy nhiên, với MediaTek thì không, ông vua tầm trung có thể sẽ phải khá đau đầu và lo lắng về thị phần và vị trí của họ trên thị trường.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ