Samsung, LG có thể sẽ đóng cửa các nhà máy TV LCD ở Trung Quốc

  Billvn,  

  Nguyên nhân xuất phát từ việc Mỹ áp thuế cao cho các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Theo một số nguồn tin cho biết do ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG có thể buộc phải đóng cửa các nhà máy TV LCD ở Trung Quốc.

   Samsung, LG có thể sẽ đóng cửa các nhà máy TV LCD ở Trung Quốc - Ảnh 1.

  Các nhà máy này chuyên sản xuất TV 40-50 inch để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hai công ty gần như đã có quyết định chính thức về việc di chuyển nhà máy do phía Mỹ áp dụng mức thuế khá cao đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Một quan chức của Samsung phàn nàn: “Điều này là không thể tránh khỏi, vì không có cách nào chúng tôi có thể vượt qua tình trạng này với mức thuế suất 25%”.

  Một quan chức của LG cho biết công ty đang cân nhắc một loạt lựa chọn để đáp ứng các xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Một số công ty Hàn Quốc đang có kế hoạch chuyển các cơ sở sản xuất TV sang các quốc gia khác.

  Tổng sản lượng từ các nhà máy của LG và Samsung tại Trung Quốc (chuyên sản xuất TV cho thị trường Mỹ) chiếm 10% toàn bộ doanh số TV của họ. Hầu hết TV của 2 công ty này được sản xuất ở những thị trường khác, bao gồm Mexico.

  Vào ngày 3 tháng 3, chính phủ Mỹ đã quyết định áp thuế 25% đối với 1.300 hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc, bao gồm robot, thiết bị viễn thông, hóa chất và xe điện. Washington có thể sẽ hoàn thành danh sách các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc phải chịu mức thuế nặng vào tháng tới sau một loạt các phiên điều trần và xem xét của Chính phủ.

  Tham khảo: Theinvestor

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ