Samsung sẽ đưa AI Gemini của Google vào 800 triệu thiết bị di động trong năm nay, nhằm tăng cường chức năng AI trên sản phẩm và mở rộng phân phối công nghệ của Google.
Samsung đang hợp tác với Google để mở rộng tích hợp công nghệ AI Gemini vào 800 triệu thiết bị di động trong năm nay. Động thái này là một phần trong chiến lược của Samsung nhằm cải thiện chức năng AI trên sản phẩm và mở rộng sự hiện diện của Gemini AI, một công nghệ do Google phát triển.
Theo thông tin từ Samsung, hãng đã triển khai thành công AI Gemini trên hơn 400 triệu thiết bị vào năm 2025 và hiện đang nỗ lực để tăng gấp đôi con số này. TM Roh, đồng Giám đốc điều hành của Samsung Electronics, nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc áp dụng AI trên tất cả các sản phẩm, chức năng và dịch vụ một cách nhanh chóng nhất có thể.
Việc tích hợp AI Gemini không chỉ giới hạn ở thiết bị di động mà còn mở rộng sang các thiết bị gia dụng thông minh của Samsung, bao gồm cả tủ lạnh thông minh. Điều này cho thấy Samsung đang mở rộng ứng dụng AI vượt ra ngoài phạm vi thiết bị di động, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng với các sản phẩm gia dụng.
Theo kết quả khảo sát nội bộ, nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu Galaxy AI của Samsung đã tăng từ 30% lên 80% chỉ trong một năm. Sự gia tăng này có thể dẫn đến tỷ lệ chấp nhận cao hơn cho các tính năng AI của Samsung, đồng thời củng cố vị thế của Samsung như một đơn vị dẫn đầu trong việc tích hợp AI vào điện tử tiêu dùng.
Việc triển khai rộng rãi AI Gemini trên quy mô lớn là một bước tiến quan trọng trong Samsung tin rằng, việc đẩy mạnh các khả năng AI sẽ giúp hãng có ưu thế trong cuộc cạnh tranh trên thị trường.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Meta chính thức lên tiếng về sự cố Facebook tại Việt Nam: Việc ảnh đại diện biến mất không hề liên quan
Trước làn sóng hoang mang xoay quanh việc hàng loạt fanpage và tài khoản Facebook tại Việt Nam bị mất ảnh đại diện, Meta đã chính thức lên tiếng, khẳng định đây không phải là một biện pháp bảo mật và đồng thời thừa nhận đang xử lý một sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến một số tài khoản.
-
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung selfie cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bằng smartphone Xiaomi được tặng, khen chất lượng ảnh