Samsung nghi ngờ về "hiệu quả kinh tế" với TV OLED cuộn như tờ giấy của LG

Billvn,  

Samsung tin tưởng rằng người dùng chưa thực sự có nhu cầu về TV OLED màn hình cuộn.

Samsung đã công bố các TV mới tại CES 2019 nhưng hãng vẫn quyết định chưa nhảy vào thị trường TV có thể cuộn. Công ty vẫn đang đặt nghi vấn về hiệu quả kinh tế của phân khúc mới dành cho thị trường TV này.

Samsung nghi ngờ về hiệu quả kinh tế với TV OLED cuộn như tờ giấy của LG - Ảnh 1.

Samsung nghi ngờ hiệu quả của TV OLED màn hình cuộn

Kim Hyun-suk, CEO bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung cho biết: "Vấn đề của TV có thể cuộn được là tính hiệu quả kinh tế".

Đối thủ của Samsung, LG Electronics đã thu hút sự chú ý bằng cách công bố TV OLED có thể cuộn đầu tiên trong ngành tại triển lãm thương mại CES ở Las Vegas vào thứ Hai. Đó không phải là nguyên mẫu mà LG Display đã mang đến năm ngoái. Nó một sản phẩm tiêu dùng đã hoàn thiện và sẽ được phát hành trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Samsung nghi ngờ về nhu cầu của người tiêu dùng đối với một sản phẩm như vậy tại thời điểm này.

Kim nói: "Tôi nghi ngờ về khả năng cạnh tranh kinh tế của TV có thể cuộn trong tình huống không đảm bảo lợi nhuận. Samsung chưa ra mắt TV có thể cuộn được vì nó không đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Samsung sẽ nhảy vào thị trường chỉ khi có nhu cầu của người tiêu dùng đối với TV có thể cuộn".

Kim cũng nói rằng Samsung không có kế hoạch sản xuất sớm TV OLED. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các công nghệ QLED và Micro LED như là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh thời gian tới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Samsung chưa dành sự quan tâm cho OLED.

Samsung đã trở thành một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới trong 13 năm nay. Công ty gần đây đã ký kết hợp tác với Apple để đưa iTunes và AirPlay 2 lên TV Samsung. Công ty hứa hẹn nhiều mối quan hệ đối tác nội dung và cải thiện kết nối thiết bị, bao gồm hỗ trợ cho Google Assistant và Amazon Alexa trong Smart TV 2019. Samsung gần đây cũng đã công bố tính năng Remote Access cho phép người dùng điều khiển không dây các PC, laptop, smartphone, tablet v.v. thông qua TV.

Tham khảo: Sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày