Samsung phát triển thành công tiến trình 7nm sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch, sẽ sử dụng ngay với chip Snapdragon 855 sắp tới

Z-Lion,  

Không những vậy, Samsung cũng đã lập tức triển khai kế hoạch phát triển tiến trình 5nm để duy trì sức cạnh tranh trong lĩnh vực chip bán dẫn của mình.

Mới đây, Samsung đã chính thức phát triển thành công quy trình sản xuất 7nm, sớm hơn 6 tháng sau với kế hoạch ban đầu. Nhiều khả năng công nghệ này sẽ được sử dụng ngay với bộ vi xử lý smartphone cao cấp sắp tới của hãng, Qualcomm Snapdragon 855.

Có thể nói đây là một tin cực vui đối với người dùng công nghệ, đặc biệt là fan của các sản phẩm di động bởi tiến trình 7nm sẽ mang đến những cải tiến vượt bậc về cả hiệu năng lẫn tuổi thọ pin cho chip smartphone. Ví dụ như trước đây, PhoneArena đã từng tiến hành một bài thử nghiệm cho thấy thời lượng pin trên một thiết bị sử dụng Snapdragon 835 - chip di động đầu tiên được sản xuất bằng quy trình 10nm, tăng gấp đôi so với những dòng tiền nhiệm.

Với quy trình 7nm đã hoàn thiện sớm hơn kế hoạch, Samsung dự định tiến hành sản xuất số lượng lớn chip Snapdragon 855 ngay trong nửa cuối năm nay và sẽ chính thức trình làng trong những smartphone ra mắt vào đầu năm 2019.

Samsung phát triển thành công tiến trình 7nm sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch, sẽ sử dụng ngay với chip Snapdragon 855 sắp tới - Ảnh 1.

Samsung đã hoàn thành tiến trình 7nm sớm hơn kế hoạch đến 6 tháng.

Được biết, Samsung đã phải sử dụng đến tia cực tím trong quá trình phát triển tiến trình 7nm. Nhờ đó, hãng đã đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành sớm hơn dự định 6 tháng. Một số tin đồn cho biết Qualcomm cũng chuẩn bị gửi các thiết bị smartphone mẫu để Samsung thử nghiệm quy trình mới của mình.

Hiện tại, đối thủ lớn nhất trong lĩnh chip di động của Samsung chính là nhà sản xuất Đài Loan TSMC - hiện đã trở thành đối tác chính thức của Apple. Để duy trì sức cạnh tranh của mình, Samsung cũng đã công bố kế hoạch phát triển quy trình 5nm ngay sau khi quy trình 7nm được hoàn thành.

Một chuyên gia trong lĩnh vực chip bán dẫn cho biết: “Đội ngũ các nhà phát triển của Samsung trong kế hoạch nghiên cứu quy trình 7nm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Và giờ họ sẽ tiếp tục với dự án quy trình 5nm. Bên cạnh đó, họ cũng đã gửi cơ sở dữ liệu thiết kế cần thiết cho quá trình sản xuất thử nghiệm đến một số khách hàng của mình, trong đó có Qualcomm”.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ