Samsung quý III/2015: Bán nhiều smartphone hơn cả Apple và Huawei

Hải Tố,  

Mặc dù bán được rất nhiều smartphone nhưng thị phần điện thoại của Samsung lại giảm nhẹ...

Apple vừa chính thức công bố báo cáo tài chính Q3/2015, cho thấy những con số kỷ lục vượt qua cả những dự đoán trước đó với 48 triệu chiếc iPhone được bán ra. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa nhằm nhò gì so với Samsung - hãng nhà sản xuất Hàn Quốc đang thống trị thị trường smartphone với 84,5 triệu thiết bị trên toàn cầu. Theo số liệu thống kê từ IDC, con số này của Samsung còn nhiều hơn cả Apple (48 triệu) và Huawei (26,5 triệu) gộp lại.


Số liệu thống kê từ IDC

Số liệu thống kê từ IDC

Cũng theo báo cáo của IDC, tổng cộng 355,2 triệu smartphone đã đến tay người dùng trong Q3/2015, tăng 6,8% so với quý trước. Một điều thú vị, mặc dù bán được rất nhiều smartphone nhưng thị phần điện thoại của Samsung lại giảm nhẹ, từ 23,9% xuống còn 23,8%. Trong quý này, nhà sản xuất Hàn Quốc tập trung phần lớn cho bộ đôi flagship vừa được ra mắt là Note 5 và S6 Edge Plus. Tuy nhiên, phân khúc smartphone tầm trung (dưới 200 USD) mới mang về thành công cho Samsung, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.


iPhone 6s giúp Apple tăng trưởng khá tốt về mặt thị phần

iPhone 6s giúp Apple tăng trưởng khá tốt về mặt thị phần

Trong khi đó, Apple có sự vươn lên mạnh mẽ về mặt thị phần, tăng 1,7% (từ 11,8 % lên 13,5%) nhờ sức hút cực lớn của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc vẫn tăng trưởng đều đặn với 3 vị trí dẫn đầu là Huawei (7,5%), Lenovo (5,3%) và Xiaomi (5,2%), chiếm 18% thị phần. Hiện tại, những gã khổng lồ smartphone này vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm 2015 cận kề.

Tham khảo: venturebeat

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày