Samsung ra mắt phiên bản Galaxy Note 10 mới, không dành cho đối tượng người dùng bình thường

  Viet Phan Anh,  

  Đây là một phiên bản blockchain của Galaxy Note 10 được Samsung ra mắt nhằm hướng tới đối tượng là những nhà đầu tư tiền ảo.

  Với tổng cộng bốn phiên bản Galaxy S10, cùng với bốn phiên bản Galaxy Note 10 khác nhau, chưa kể sự ra mắt của 2 phiên bản smartphone màn hình gập Galaxy Folds sắp tới, dòng sản phẩm chủ lực của Samsung chỉ tính trong riêng năm 2019 đã chính thức đạt tới con số 10.

  Với một số người dùng công nghệ, số lượng mẫu máy đa dạng như vậy chắc hẳn là quá nhiều. Nhưng với riêng Samsung, hãng công nghệ từ Hàn Quốc vẫn cảm thấy chưa đủ. Bằng chứng là mới đây, Samsung vừa ra mắt một phiên bản blockchain của Galaxy Note 10, hướng tới đối tượng là những nhà đầu tư tiền ảo.

  Samsung ra mắt phiên bản Galaxy Note 10 mới, không dành cho đối tượng người dùng bình thường - Ảnh 1.

  Phiên bản mới của Galaxy Note 10 có tên gọi KlaytnPhone

  Theo thông tin được đăng tải bởi tờ Wall Street Journal, phiên bản đặc biệt này của Galaxy Note 10 hiện chỉ được bán tại thị trường Hàn Quốc. Thiết bị sẽ được Samsung quảng cáo dưới tên gọi "KlaytnPhone", vốn cũng là tên của nền tảng blockchain hiện thuộc sở hữu của gã khổng lồ ngành tin nhắn trực tuyến – Kakao. So với các mẫu Galaxy Note 10 bình thường, phiên bản "KlaytnPhone" không có sự khác biệt về phần cứng hay giá bán. Tuy nhiên, khi người dùng khởi động máy, logo có dòng chữ Klaytn sẽ hiển thị, phòng trường hợp người dùng quên mất mình đang dùng Galaxy Note 10 bản "đặc biệt" (?!)

  Samsung ra mắt phiên bản Galaxy Note 10 mới, không dành cho đối tượng người dùng bình thường - Ảnh 2.

  Nếu bạn là dân chơi tiền ảo, phiên bản Note 10 mới này sẽ khá phù hợp

  Được biết, Galaxy Note 10 "KlaytnPhone" sẽ được tích hợp sẵn một ví tiền điện tử (tiền ảo), cũng như cài đặt sẵn một ứng dụng blockchain. Khi mua KlaytnPhone, người dùng sẽ được nhận "một khoảng nhất định" token của Klay – đồng tiền ảo được tạo ra bởi chính Kakao. Trước đó, người khổng lồ trong lĩnh vực Internet Hàn Quốc đã đầu tư vào lĩnh vực Blockchain khi lập ra công ty con là Kakao Ground X. Nền tảng Klaytn là nền tảng dịch vụ thương mại trên Blockchain của công ty con này.

  Mặc dù các mẫu smartphone Android đến từ các nhà sản xuất khác có thể tải và cài đặt ứng dụng blockchain Klaytn của Kakao, nhưng theo Wall Street Jounal, "chỉ KlaytnPhone mới có thể sử dụng đầy đủ tiện ích khi tiến hành giao dịch trên nền tảng blockchain".

  Samsung ra mắt phiên bản Galaxy Note 10 mới, không dành cho đối tượng người dùng bình thường - Ảnh 3.

  Nhìn chung, việc tích hợp sẵn ví điện tử và ứng dụng blockchain trên smartphone không phải quá mới. Trước đây, Samsung cũng từng ra ví điện tử Samsung Blockchain KeyStore được tích hợp trên các dòng máy Galaxy S10, dành riêng cho những người dùng thường xuyên giao dịch tiền điện tử. Với các hãng điện thoại khác, có thể kể đến trường hợp của HTC khi tung ra mẫu smartphone Exodus 1 vào đầu năm nay, với ứng dụng và ví điện tử được cài đặt trên máy cho phép người dùng lưu trữ và giao dịch với các loại tiền mã hóa phổ biến hiện nay.

  Tham khảo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ