Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG

Minh Ty , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung Q6F vừa được giới thiệu tại Việt Nam đưa công nghệ hiển thị mới của hãng tiếp cận người dùng với mức giá dễ chịu hơn. Điều này làm nóng thêm sự cạnh tranh giữa ba ông lớn mảng TV là Samsung, Sony và LG ở phân khúc giá từ 30 triệu trở lên. Liệu đâu sẽ là sản phẩm giành ưu thế?

QLED TV Q6F là tân binh mới đây gia nhập vào cuộc chiến TV ở nước ta. Với mức giá khởi điểm từ 30 triệu cho phiên bản 49 inch, sản phẩm của Samsung sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ dòng TV cao cấp 4K HDR Sony X9000F đã ra mắt trước đó. Với các lựa chọn kích thước 55, 65 inch, cuộc đua còn nóng bỏng hơn với sự xuất hiện của Sony A8F và LG C7T, hai mẫu sản phẩm dùng tấm nền OLED có mức giá tốt.

Chất lượng hiển thị

Bộ tứ TV đều sở hữu những công nghệ hỗ trợ hiển thị tốt nhất từ các hãng. Tuy nhiên do hạn chế tấm nền LCD LED nên Sony X9000F tỏ ra thua thiệt về khả năng tái tạo hình ảnh so với ba sản phẩm còn lại. Công nghệ tấm nền OLED đã chứng minh được chất lượng hiển thị vô cùng ấn tượng với màu sắc sống động, độ tương phản cao, màu đen sâu gần như đạt mức tuyệt đối. Những điều đó giúp Sony A8F và LG C7T được đánh giá rất cao trong việc tái hiện hình ảnh.

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 1.

Sony X9000F dùng tấm nền LCD LED cũ nên có phần thua thiệt về khả năng hiển thị so với tấm nền OLED hay QLED mới

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 2.

Tấm nền OLED đã khẳng định được chất lượng hiển thị tuyệt vời của mình, tạo lợi thế cho Sony A8F

Samsung QLED TV Q6F tỏ ra không kém cạnh hai đối thủ OLED của mình bằng công nghệ Chấm Lượng Tử do hãng tự phát triển. Thuộc thế hệ QLED 2018, Q6F cũng được hãng điện tử Hàn Quốc trang bị thêm nhiều công nghệ để tăng cường chất lượng hiển thị, đặc biệt là màu đen sâu hơn nhưng vẫn giữ được tốt các chi tiết vùng tối. Lợi thế mà dòng QLED TV nói chung và Q6F nói riêng trước OLED TV của đối thủ được Samsung cho biết là ở độ sáng tối đa cao hơn, có thể đạt mức 1.000 nit cùng khả năng hoạt động bền bỉ, không bị hiện tượng lưu ảnh (burn-in).

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 3.

Samsung Q6F thuộc dòng QLED 2018 sử dụng công nghệ Chấm Lượng Tử độc quyền được tăng cường thêm khả năng hiển thị giúp không thua kém trước các đối thủ dùng OLED

Ngoài tấm nền, bộ tứ TV đều sở hữu công nghệ mang tính thời thượng hiện nay là hỗ trợ hiển thị nội dung HDR. Với hai sản phẩm của Sony là công nghệ HDR10, đại diện từ LG hỗ trợ cả HDR10 và Dolby Vision, trong khi đó Q6F hỗ trợ HDR10+, là công nghệ cải tiến hơn cùng như có khả năng tương thích ngược với HDR10.

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 4.

Dòng TV OLED của LG ngoài chất lượng hình ảnh còn tỏ ra linh hoạt khi hỗ trợ cả hai chuẩn HDR là HDR10 và Dolby Vision

Thiết kế

Thuộc phân khúc giá từ 30 triệu trở lên nên cả bốn sản phẩm TV đều có thiết kế cao cấp, sang trọng với xu hướng viền siêu mỏng. Tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ yêu thích hơn triết lý thiết kế của mỗi hãng.

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 5.

Sony X9000F

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 6.

LG C7T

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 7.

Sony A8F

Tuy đẹp nhưng TV chỉ thực sự nổi bật khi đang trình chiếu hình ảnh. Tắt đi, chúng thường là những mảng đen nơi phòng khách, đặc biệt kích thước càng to thì điều ấy càng gây khó chịu khi nhìn vào. Samsung QLED TV Q6F có chế độ Ambient Mode giúp thiết bị hình ảnh này khi không hoạt động là một vật trang trí cho căn nhà thực sự khi hiển thị hình ảnh, thông tin thời thiết hay ẩn mình vào bức tường phía sau, … Còn Sony A8F hay LG C7T không có tính năng tương tự vì tình trạng lưu ảnh trên tấm nền OLED hiện nay.

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 8.

Samsung Q6F với Ambient Mode tạo nên sự khác biệt so với đối thủ khi là vật trang trí thực sự cho căn nhà ngay cả khi không hoạt động

Hệ điều hành và tính năng bổ trợ

Hệ điều hành Android TV tích hợp bên trong sản phẩm của Sony tỏ rõ lợi thế về số lượng ứng dụng hỗ trợ. Với WebOS của LG và Tizen trên TV Samsung cũng hoàn thành tốt vai trò của mình khi cung cấp đủ đầy các ứng dụng và tính năng phổ biến.

Đều là smartTV nên các TV trong bài đều đi kèm các chiếc remote tích hợp nhiều tính năng hữu ích như ra lệnh bằng giọng nói, hỗ trợ điều hướng bằng con trỏ chuột trên màn hình, … Tuy nhiên khi remote của Sony và LG vẫn giữ thiết kế truyền thống với rất nhiều nút bấm thì Samsung với One Remote được đơn giản hóa các nút chức năng giúp việc điều khiển TV có phần đơn giản và dễ dùng hơn cho người dùng thông thường.

Samsung ra mắt TV cao cấp giá bình dân Q6F giá chỉ 30 triệu ở Việt Nam, làm nóng cuộc chiến với Sony, LG - Ảnh 9.

One Remote với sự đơn giản hóa các nút chức năng giúp người dùng dễ làm quen và điều khiển TV hơn

Ngoài ra với dòng QLED TV 2018, Samsung cho phép người dùng thiết lập và cài đặt nhanh các ứng dụng lên TV bằng smartphone thông qua ứng dụng SmartThings. Những tính năng tuy nhỏ những nó góp phần tăng thêm sự tiện lợi và trải nghiệm TV tốt hơn dành cho khách hàng của dòng QLED TV mới từ Samsung.

Cả bốn SmartTV từ Sony, LG và Samsung đều sở hữu những điểm mạnh riêng và có thể làm hài lòng mọi khách hàng khó tính hiện nay. Sony X9000F dù tấm nền công nghệ LED tuy không có chất lượng cao nhất nhưng vẫn đủ đầy mọi tính năng công nghệ mới cùng thiết kế cao cấp. Trong khi đó chất lượng hiển thị tuyệt hảo là điều mà bộ ba Sony A8F, LG C7T và Samsung Q6F mang tới. Riêng về TV của Samsung dù xuất hiện sau nhưng nó có các tính năng giúp trải nghiệm tổng thể tốt hơn, sẽ là kẻ thách thức thực sự với hai đối thủ còn lại.

NỔI BẬT TRANG CHỦ