Samsung sẵn sàng bán kính bảo vệ màn hình gập cho công ty khác

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Lớp kính siêu mỏng này đã cho thấy tác dụng của mình khi được Samsung trang bị cho Galaxy Z Flip.

Sau khi Galaxy Z Flip ra mắt, các phóng viên công nghệ cũng như các reviewer đều thừa nhận rằng lớp kính siêu mỏng UTG phủ trên màn hình gập của smartphone thực sự khiến nó nổi bật hơn hẳn các đối thủ khác. Cho dù vẫn còn những tranh cãi về độ bền của lớp kính này, nhưng nó thực sự đã làm nên khác biệt về chất lượng hiển thị cũng như độ bền cho màn hình gập.

Giờ đây bộ phận màn hình của Samsung thông báo rằng họ là công ty đầu tiên thương mại hóa lớp kính UTG được sử dụng để bảo vệ các màn hình gập này. Lớp kính này chỉ có độ mỏng 30 micromet (mỗi micromet chỉ bằng 1/1000 mm) và được sản xuất trong "một quá trình khắc nghiệt" giúp nó bền bỉ và dẻo dai hơn. Đó là lý do vì sao nó có thể sử dụng trong các màn hình gập.

Samsung sẵn sàng bán kính bảo vệ màn hình gập cho công ty khác - Ảnh 1.

Hiện tại Samsung đang tiếp thị sản phẩm này với khẩu hiệu "Tough, yet tender" (Cứng rắn, nhưng mềm mại) để quáng bá kính UTG và cho biết, Bureau Veritas, cơ quan chứng nhận tại Pháp đã đánh giá độ bền của lớp kính này có thể chịu được đến 200.000 lần gập mở.

Việc Samsung thương mại hóa loại kính bảo vệ này cũng là điều dễ hiểu khi các sản phẩm màn hình gập đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, và hầu hết các nhà sản xuất đều đang muốn có một lớp kính dẻo dai để bảo vệ sản phẩm của mình.

Trong khi Samsung đang không có đối thủ cạnh tranh nào tại thời điểm này, nhưng điều này có thể thay đổi rất nhanh trong tương lai. Năm ngoái, Corning Glass nhà sản xuất kính cường lực Gorilla nổi tiếng cho biết đang phát triển loại kính chỉ có độ dày 0,1mm và có thể uốn cong đến bán kính 5mm mà không làm giảm độ bền và độ cứng. Ngoài ra công ty AGC của Nhật Bản cũng đang phát triển công nghệ tương tự như vậy.

Tham khảo Engadget


NỔI BẬT TRANG CHỦ