Samsung SDS tích hợp sinh trắc học hành vi của BioCatch vào nền tảng Nexsign

Bảo Nhi Spiderum , Theo Trí Thức Trẻ

Chi nhánh Samsung SDS tại Mỹ vừa thông báo rằng sẽ kết hợp với công ty sinh trắc học hành vi BioCatch để tích hợp công nghệ sinh trắc vào nền tảng xác thực danh tính Nexsign. Mục đích là để tăng cường bảo vệ khách hàng khỏi những hành vi phá hoại

Được biết Nexsign là phần mềm xác thực sinh trắc học, rất thích hợp cho doanh nghiệp và được chứng nhận bởi Liên minh Nhận dạng Trực tuyến Nhanh FIDO của Samsung. Nền tảng này cho phép người dùng không cần phải nhập mật khẩu nhiều lần mà thay vào đó là sử dụng dấu vân tay, khuôn mặt và giọng nói để đăng nhập.

Bằng việc hợp tác với BioCatch, công ty cho biết Nexsign sẽ liên tục giám sát người dùng sau khi đăng nhập bằng cách:

- Lập bản đồ hành vi, cập nhật chúng vào thiết bị và mạng lưới bảo mật cao của nhà mạng FIDO.

- Xác nhận sự tương tác của người dùng bằng cách dùng 500 tham số khác nhau trong một phiên giao dịch để xác định xem người dùng có phải là kẻ lừa đảo, phần mềm độc hại hoặc là các ứng dụng bot hay không.

- Khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng trên smartphone, hệ thống sẽ yêu cầu xác thực danh tính theo từng bước hoặc các bài kiểm tra sinh trắc học; số lần tùy thuộc vào giao dịch.


Samsung luôn cố gắng tăng cường biện pháp an ninh để bảo vệ khách hàng khỏi những hành vi gian lận.

Samsung luôn cố gắng tăng cường biện pháp an ninh để bảo vệ khách hàng khỏi những hành vi gian lận.

Ông Richard Lobovsky, phó chủ tịch của Samsung SDS chi nhánh Mỹ, nói: "Chúng tôi đang liên tục tìm cách nâng cao nền tảng của mình với các phương thức khác nhau. Chúng tôi cảm thấy sinh trắc học hành vi có vẻ là một lựa chọn đúng cho nền tảng FIDO."

Ông giải thích cách thức hoạt động của FIDO sẽ là liên tục yêu cầu người dùng xác thực danh tính khi thực hiện các giao dịch, đặc biệt là các giao dịch thông qua di động hoặc trang web không uy tín. Những giao dịch này sẽ có nguy cơ đối mặt với hành vi gian lận của hacker, chúng có thể làm gián đoạn phiên giao dịch hoặc thay đổi địa chỉ IP. Bằng cách kết hợp nền tảng của FIDO và sinh trắc học hành vi, người dùng sẽ sớm phát hiện ra dấu hiệu xâm nhập của kẻ xấu.

Tổn thất của một lần giao dịch gian lận sẽ là từ 130 USD đối với điện thoại và 115 USD với máy tính bảng. Công ty cho biết có đến 55% khách hàng sử dụng cùng 1 mật khẩu cho các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, email và tài khoản xã hội. Điều này khiến họ gặp nhiều nguy cơ bị lừa đảo hơn khi sơ suất trong quá trình đăng nhập. Do vậy, mục tiêu của công ty chính là giảm thiểu nguy cơ này nhưng vẫn có thể mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng.

Frances Zelazny, phó giám đốc của BioCatch nói: "Khi nói đến các giao dịch di động, một trong những trở ngại chính là đảm bảo 2 vấn đề cùng một lúc: sự an toàn tuyệt đối và sự tiện lợi. Khách hàng rất quan trọng trải nghiệm sự tiện lợi và cách thức bảo mật an ninh. Do đó nhiệm vụ của Samsung SDS là cố gắng làm thoả mãn tất cả những điều đó, thông qua công nghệ sinh trắc học hành vi kết hợp với xác thực danh tính liên tục.


Công nghệ sinh trắc học xác thực danh tính bằng vân lòng bàn tay.

Công nghệ sinh trắc học xác thực danh tính bằng vân lòng bàn tay.

Công nghệ sinh trắc học đã được tích hợp vào smartphone cách đây vài năm. Có rất nhiều công ty thực sự tập trung vào nền tảng và muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa, không riêng gì công ty nhà nước và công ty tài chính.

Trong tương lai, việc theo dõi sinh trắc sẽ dần cải thiện theo thời gian. Bên cạnh đó là việc phát triển những phương thức mới, chẳng hạn như sinh trắc học vân lòng bàn tay.

Được biết, Samsung đã kết hợp với gã khổng lồ Oracle để phát triển hệ thống Quản lý Truy cập và Nhận dạng (IAM) vào tháng 9 vừa qua.