Samsung sẽ sớm đưa thiết kế màn hình vô cực lên dòng smartphone tầm trung

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Kế hoạch phổ cập thiết kế màn hình vô cực tới dòng smartphone tầm trung của Samsung dự kiến sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh và mức lợi nhuận ngày càng lớn cho hãng điện tử Hàn Quốc.

Theo tiết lộ từ trang The Investor, Samsung dự kiến sẽ đưa công nghệ màn hình OLED và thiết kế màn hình vô cực (Infinity Display) từng xuất hiện từ dòng Galaxy S8, Note8 lên các dòng smartphone tầm trung.

Samsung sẽ sớm đưa thiết kế màn hình vô cực lên dòng smartphone tầm trung - Ảnh 1.

Động thái trên của Samsung hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể doanh thu cho bộ phận Samsung Display.

Chỉ cách đây hơn một năm, Samsung lần đầu tiên giới thiệu khái niệm màn hình vô cực Infinity Display mới trên dòng smartphone cao cấp Galaxy S8, S8+ và Galaxy Note8. Thời điểm đó, ít ai dám nghĩ rằng sẽ có những model smartphone giá rẻ hay tầm trung sở hữu ngôn ngữ thiết kế này.

Tuy nhiên tính tới nay, khái niệm màn hình vô cực, tràn viền gần như đã quen thuộc với nhiều người. Một phần nhờ khả năng “bắt sóng” cực nhanh của các nhà sản xuất Trung Quốc khi tung ra nhiều mẫu smartphone từ giá rẻ tới tầm trung sở hữu tỷ lệ màn hình 18:9 và tràn viền từ cuối năm ngoái.

Sự nở rộ của màn hình OLED và trào lưu màn hình tràn viền, vô cực đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền mới cho Samsung

Nếu trào lưu màn hình vô cực, tràn viền tiếp tục nở rộ trong năm nay, Samsung Display chắc chắn sẽ nắm lợi thế lớn nhất trong việc thâu tóm toàn bộ thị trường OLED di động.

Không chỉ góp phần tăng lợi nhuận, lợi thế bá chủ toàn thị trường OLED di động sẽ giúp Samsung tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ Trung Quốc đang nổi lên như BOE.

Samsung sẽ sớm đưa thiết kế màn hình vô cực lên dòng smartphone tầm trung - Ảnh 2.

Hiện Samsung Display đang chiếm tới hơn 95% thị phần màn hình OLED cho di động, đặc biệt là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho model iPhone X của Apple.

Các nhà sản xuất smartphone đang ngày càng quan tâm hơn tới màn hình OLED, điển hình trong đó có Apple. Model iPhone X ra mắt vào cuối năm ngoái là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED của Apple. Trong khi đó, các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Vivo, Oppo cũng đang tính đến việc áp dụng màn hình OLED lên các model smartphone cao cấp trong tương lai gần.

Thậm chí với Samsung Electronics, nhà sản xuất này còn sở hữu tới 70% mẫu smartphone sử dụng màn hình OLED.

Theo giới quan sát, Samsung Display đang nỗ lực đa dạng hóa thêm nhiều nhóm khách hàng mua màn hình OLED di động. Bên cạnh đó, bộ phận này vẫn sẽ tập trung cho mảng kinh doanh màn hình OLED cỡ lớn.

Với mảng TV, Samsung dự kiến sẽ tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tích cực sản xuất tấm nền LCD tầm trung 55 inch và 65 inch nhằm đáp ứng nhu cầu trong các sự kiện thể thao toàn cầu như World Cup 2018.

Thậm chí trong tương lai, Samsung sẽ tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm ứng dụng màn hình OLED như smartphone có thể gập lại, xe hơi hay laptop.

Tham khảo The Investor