Samsung tăng gấp đôi sản lượng màn hình OLED cung cấp cho iPhone 9, lên tới 180 triệu đơn vị

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Apple và Samsung dường như đã bí mật kí một thỏa thuận cho lô hàng với số lượng trên 180 triệu màn hình OLED để phục vụ cho việc sản xuất iPhone 9 trong năm tới.

Dự kiến còn khoảng 4 tháng nữa Apple sẽ ra mắt các phiên bản iPhone mới trong năm nay nhưng có vẻ như công ty này đã bắt đầu xúc tiến các biện pháp để đảm bảo nguồn cung màn hình cho các thiết bị trong tương lai.

Nguồn tin từ Bell tiết lộ rằng Apple và Samsung gần đây đã ký thỏa thuận cho một lô hàng hơn 180 triệu tấm nền OLED – sẽ được sử dụng cho chiếc flasgship hàng đầu của Apple trong năm tới là iPhone 9. Con số này cao gấp đôi số lượng màn hình OLED mà Apple thỏa thuận cung cấp cho Apple trong năm 2017 (nhiều nguồn tin khẳng định năm nay sẽ có một phiên bản iPhone mới sử dụng màn hình OLED).

Những ai thường theo dõi thông tin về Apple có lẽ sẽ hơi bối rối vì tháng trước các nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định 2 công ty đã chốt thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, tại thời điểm đó chưa có thông tin về sản lượng màn hình OLED mà Samsung đồng ý sản xuất cho Apple được tiết lộ.

Theo một số tin đồn, Apple sẽ trình làng 2 phiên bản iPhone 9 với màn hình 5.28 inch và 6.46 inch và tất nhiên cả 2 đều sử dụng màn hình OLED. Nếu Apple thực sự có kế hoạch ngừng sử dụng màn hình LCD trên điện thoại của mình từ năm tới thì những con số vừa rò rỉ cho thấy công ty này đặt kì vọng khá lớn vào iPhone 9.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc mới đây cho biết: “Hai công ty gần đây đã ký thỏa thuận không tiết lộ về các điều khoản chung, bao gồm cả kích thước màn hình. Các chi tiết khác như thiết kế màn hình và chức năng có thể được điều chỉnh trong quá trình phát triển các phiên bản điện thoại”.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận