Samsung thúc đẩy những thay đổi tích cực cho ngành công nghệ di động với Galaxy S mới

  Quang Vũ, Trí thức trẻ 

  Thế hệ tiếp theo của dòng Samsung Galaxy S được kỳ vọng sẽ mang tới những bước tiến trải nghiệm đột phá và trở thành hình mẫu đi đầu trong xu hướng công nghệ xanh, đặt mục tiêu phát triển bền vững làm trọng tâm cho những đổi mới.

  Chỉ còn ít ngày nữa, sự kiện Galaxy Unpacked 2023 sẽ chính thức được diễn ra. Đây là nơi để Samsung giới thiệu đến người tiêu dùng thế hệ Galaxy S Mới, mẫu smartphone flagship được hãng “thiết kế cho hiện tại và tương lai”. 

  Samsung thúc đẩy những thay đổi tích cực cho ngành công nghệ di động với Galaxy S mới - Ảnh 1.

  “Chúng tôi tin rằng công nghệ di động có thể là chất xúc tác làm phong phú cuộc sống của mọi người và định hình tương lai theo tầm nhìn ấy” - ông TM Roh.

  Mới đây, trước thềm sự kiện, ông TM Roh - Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận Trải nghiệm di động tại Samsung Electronics đã cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về siêu phẩm sắp ra mắt này cùng những thách thức mà ngành công nghiệp di động đang phải đối mặt và cách tiếp cận của Samsung trong thời gian tới.

  Định chuẩn hiệu suất mới

  Cần phải khẳng định rằng các thiết bị di động như smartphone đang ngày càng trở nên thiết yếu trong cuộc sống thường ngày, trở thành tâm điểm cho những nâng cấp cải tiến công nghệ. Đây cũng là nhận định của ông TM Roh khi nói về tầm quan trọng của những đột phá trong trải nghiệm mới, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng linh hoạt ở mọi khía cạnh cuộc sống của người dùng.

  Samsung thúc đẩy những thay đổi tích cực cho ngành công nghệ di động với Galaxy S mới - Ảnh 2.

  Qua đây, ông TM Roh cũng đã tiết lộ những nâng cấp chính trên Galaxy S Mới sẽ bao gồm “hệ thống máy ảnh chuyên nghiệp ngày càng thông minh hơn, cung cấp những bức ảnh và video siêu đẹp trong mọi điều kiện ánh sáng”. Bên cạnh đó, việc “tối ưu hóa phần cứng và phần mềm, chipset thế hệ mới mang đến hiệu suất Galaxy nhanh và mạnh mẽ đồng thời kết nối hệ sinh thái cũng trở nên dễ dàng và liền mạch hơn bao giờ hết”.

  Samsung thúc đẩy những thay đổi tích cực cho ngành công nghệ di động với Galaxy S mới - Ảnh 3.

  Và tất nhiên, Galaxy S Ultra vẫn sẽ là tâm điểm chú ý khi hợp nhất các trải nghiệm của Galaxy Note với bút S Pen cùng hiệu năng vượt trội, ông TM Roh cho biết đây sẽ là “thiết bị điện thoại thông minh tiên phong có sức mạnh, hiệu suất và khả năng sáng tạo hàng đầu”. Có thể thấy, Galaxy S Mới rất đáng để mong chờ khi mang trong mình đầy đủ những nâng cấp công nghệ mạnh mẽ, thời thượng.

  Đổi mới hướng đến tương lai bền vững

  Bên cạnh tầm nhìn đổi mới về công nghệ di động, ông TM Roh cũng nhắc đến “trách nhiệm đóng góp cho thế giới tốt đẹp hơn, hướng tới một tương lai công bằng và bền vững hơn” trước những thách thức toàn cầu như khủng hoảng khí hậu đang diễn ra hết sức phức tạp. Cũng từ đó, đổi mới không chỉ nằm ở nâng cấp hiệu năng mà còn phải đặt tính bền vững làm trung tâm cho những đổi mới, ít tác động đến môi trường đã trở thành định hướng phát triển của Samsung. 

  Trên cương vị của mình, có thể nói Samsung đang là một trong số ít những tập đoàn lớn trên thế giới thực sự đề cao vấn đề môi trường. Với cam kết đấu tranh ngăn chặn biến đổi khí hậu, Ông TM Roh chia sẻ: “Chúng tôi nỗ lực cải tiến những công nghệ thiết yếu trở nên thân thiện với môi trường hơn, xem xét mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm với ưu tiên hàng đầu là tính bền vững”.

  Samsung thúc đẩy những thay đổi tích cực cho ngành công nghệ di động với Galaxy S mới - Ảnh 4.

  Inhee Chung, Phó Chủ tịch Trung tâm Phát triển Bền vững Doanh nghiệp tại Samsung chia sẻ ý tưởng Sống xanh Mỗi ngày nhằm góp phần cải thiện môi trường tại CES.

  Có thế thấy những nỗ lực của hãng thông qua việc đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu khí thải carbon, tiết kiệm điện ngay từ khâu sản xuất. Theo công bố của Samsung tại CES 2022, dự tính đến năm 2030 bộ phận DX sẽ sử dụng năng lượng tái tạo và đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) và sẽ áp dụng cho tất cả ngành hàng đến năm 2050.

  Các giải pháp giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ cũng như sử dụng vật liệu mới thân thiện với môi trường được Samsung đặc biệt đề cao. Có thể kể đến như giải pháp tái chế lưới đánh cá bị bỏ ngoài biển, một loại rác thải nguy hiểm đang hủy hoại môi trường sống cùng các sinh vật biển tự nhiên. 

  Samsung thúc đẩy những thay đổi tích cực cho ngành công nghệ di động với Galaxy S mới - Ảnh 5.

  Samsung đã dành giải thưởng Sản phẩm Bền vững SEAL năm 2022 với ý tưởng phát triển vật liệu mới từ rác thải đại dương.

  Bằng việc liên kết với các đối tác toàn cầu, Samsung đã thu gom và tái chế tạo nên các vật liệu mới, được sử dụng làm linh kiện quan trọng trong thế hệ Galaxy S22 Series cũng như Galaxy S Mới sắp ra mắt của mình. Điều đó đã góp phần giảm thiểu rác thải trên đại dương, đảm bảo môi trường sống tự nhiên và cân bằng đồng thời biến Galaxy S Mới trở thành smartphone tiên phong mang tính bền vững hiện nay.

  Từ những vật liệu thân thiện với môi trường đến quan hệ đối tác toàn cầu, có thể thấy Samsung đang khám phá mọi cơ hội để có thể sử dụng công nghệ di động nhằm thúc đẩy sự thay đổi tích cực trên toàn cầu. “Chúng tôi cộng tác với các đối tác chung chí hướng để mang mọi người lại gần nhau hơn và truyền bá sự thay đổi tích cực cho nhân loại và hành tinh; cũng như thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành công nghệ” - ông TM Roh cho biết. 

  Thế hệ Galaxy S Mới sẽ được chính thức ra mắt vào rạng sáng ngày 2/2 trong sự kiện Galaxy UnPacked 2023. Để biết được những trải nghiệm vượt trội cũng như khám phá các công nghệ đổi mới bền vững, hãy cùng chờ đón xem tại website và các kênh truyền thông của Samsung. Ngoài ra khách hàng còn có cơ hội nhận ngay ưu đãi 1 triệu đồng và Chuyến trải nghiệm "Bắt Trọn Chất Đêm" tại Hàn Quốc (suất giới hạn) khi đăng ký sớm Galaxy Mới!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ