Samsung trình diễn mẫu smartphone gập giống Galaxy Z Flip, chỉ khác là thích gập hướng nào cũng được

  Bình Minh,  

  Một ý tưởng độc đáo mà Samsung có thể xem xét thương mại hóa trong tương lai.

  Tại CES 2024, Samsung đã thu hút sự chú ý với concept điện thoại gập hai chiều mang tên "Flex in & Out Flip". Màn hình của thiết bị này không chỉ gập mở thông thường mà còn có thể bẻ ngược ra phía sau, cho phép người dùng sử dụng ngay cả khi điện thoại đóng lại.

  Màn hình của mẫu concept này có kích thước 6.7 inch, tức là tương đương so với một chiếc Galaxy Z Flip5. Tuy nhiên, hai nửa màn hình được thiết kế đặc biệt để khi bẻ ngược, một bên sẽ nhô cao hơn bên còn lại để tránh che camera. Theo CNET, phần nhô cao có đủ không gian hiển thị một vài biểu tượng trong menu cài đặt nhanh, thời gian, pin còn lại và các nút điều khiển media.

  Samsung trình diễn mẫu smartphone gập giống Galaxy Z Flip, chỉ khác là thích gập hướng nào cũng được- Ảnh 1.

  Mặc dù "Flex in & Out Flip" là một concept mang tính thử nghiệm và nhiều tiềm năng, Galaxy Z Flip series vẫn là mẫu điện thoại gập vỏ sò phổ biến nhất thế giới. Điều này cho thấy Samsung chưa vội thay đổi thiết kế đột ngột, mà sẽ tiếp tục hoàn thiện dòng sản phẩm hiện có.

  Samsung trình diễn mẫu smartphone gập giống Galaxy Z Flip, chỉ khác là thích gập hướng nào cũng được- Ảnh 2.

  Có thể sẽ mất vài năm trước khi tính năng gập ngược của "Flex in & Out Flip" được trang bị trên các sản phẩm thương mại của Samsung. Trong thời gian đó, hãng chắc chắn sẽ nghiên cứu, phát triển thêm nhiều tính năng thú vị và hữu ích tận dụng ưu điểm độc đáo này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày