Samsung và hành trình kết nối những ước mơ cho trẻ em Việt

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung Connect là một dự án nhân văn tận dụng sức mạnh công nghệ được phát triển bởi công ty Điện tử Samsung Vina nhằm tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa.

Hôm nay ngày 31/7/2017 tại Tp. Hồ Chí Minh, công ty Điện tử Samsung Vina chính thức gửi thông cáo báo chí với nội dung phát triển bước tiến mới cho dự án Samsung Connect. Đây là một dự án nhân văn có quy mô lớn của công ty nhằm mục đích cao cả, biến những ước mơ của các em nhỏ trở thành hiện thực.

Với khẩu hiệu "Kết nối yêu thương”, công ty điện tử Samsung Vina muốn dành tặng cho trẻ em trên khắp mọi miền Tổ quốc Việt Nam những điều tuyệt vời nhất. Đó là những lời yêu thương chân thành, những món quà mang đậm tính nhân văn giàu cả vật chất lẫn tinh thần với mong muốn các em sẽ có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ cũng như hiểu được tầm quan trọng của câu nói “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", dự án nhân văn Samsung Connect- Kết nối yêu thương được ra đời. Dự án này hoạt động dựa trên các nền tảng công nghệ mới của thế kỉ 21 để từ đó kết nối những trái tim lại với nhau, con người với con người, cùng trao yêu thương cũng như những lời động viên cho nhau qua nền tảng trực tuyến samsungconnect.vn. Hành động này sẽ tạo nguồn động lực to lớn để các em phát triển sau này.

Chia sẻ về sứ mệnh của thương hiệu thông qua dự án này, ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết “Mang tính nhân văn vào công nghệ để kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp là nhiệm vụ hàng đầu của Samsung. Với Samsung, công nghệ không chỉ đơn thuần là công nghệ. Công nghệ phải mang tính nhân văn và hỗ trợ việc tương tác, kết nối con người với nhau, giúp tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.”

Nền tảng công nghệ giúp kết nối những ước mơ - Chặng đường mới của Samsung Connet.

Trong năm 2016, dự án Samsung Connect đã gặt hái được những thành công to lớn bằng những hành động cụ thể. Công ty đã gửi được đến tận tay các em ở khắp mọi vùng miền Tổ quốc những món quà thiết thực, giúp các em có đông lực to lớn để không ngừng học tập và phát triển. Trên đà thành công đó, Samsung Connect 2017 tiếp tục cuộc hành trình của mình từ Bắc vào Nam từ ngày 29/07 đến 15/11/2017 với sứ mạnh đặc biệt và có ý nghĩa hơn. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng có khả năng tác động mạnh mẽ hơn: "một lời động viên nhỏ cũng có thể nuôi dưỡng một tâm hồn".

Không dừng lại ở những món quà, dự án Samsung Connect 2017 khuyến khích tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ những lời động viên, những ước mơ của mình để cùng nhau nuôi dưỡng, phấn đấu để hiện thực hoá và xây dựng tương lai tốt đẹp đang chờ đón ở phía trước.

Cụ thể tại mỗi địa điểm mà dự án Samsung Connect đi qua, sẽ có những hình ảnh, những câu chuyện thực tế diễn ra được ghi lại. Đó thậm chí cũng có thể là những ước mơ của các em nhỏ được cập nhật trên nền tảng samsungconnect.vn. Tất cả mọi người đều có thể tham gia đồng hành cùng dự án này bằng cách thực hiện những điều dưới đây:

1. Xem câu chuyện mơ ước về tương lai của các bé thông qua video, hình ảnh, chữ viết và chi tiết về bộ quà tặng Samsung đã chuẩn bị sẵn để giúp các bé tiến gần hơn đến ước mơ của mình.

2. Gửi lời nhắn nhủ động viên để giúp bé theo đuổi ước mơ, đọc lời nhắn nhủ của các thành viên khác và bày tỏ cảm xúc (like) nếu muốn.

Khi dự án tích luỹ đủ số tin nhắn theo yêu cầu sau mỗi tuần trong bốn tuần liên tiếp (20 tin cho tuần đầu tiên, 30 tin cho tuần thứ hai, 50 tin cho tuần thứ ba và 100 tin cho tuần cuối cùng), dự án Samsung Connect- Kết nối yêu thương sẽ trao tận tay từng em nhỏ những món quà nằm trong bộ quà tặng ước mơ.

Đặc biệt trong tuần thứ tư, dự án sẽ tổ chức ngày hội trải nghiệm cho các em. Đây sẽ là một buổi trải nghiệm thực tế nhằm giúp các em có cơ hội được tìm hiểu những nghề nghiệp mà các bé vẫn mơ ước thay vì tiếp tục trao những món quà tặng thông thường.

Với những tin nhắn động viên khích lệ các bé từ những người tham gia, dự án sẽ tiến hành chọn lọc và trao gửi cho các bé bằng các hình thức sáng tạo và thú vị, giúp các bé không quên nuôi dưỡng và vun đắp cho ước mơ về tương lai của mình.

Hãy cùng đồng hành với dự án Samsung Connect ngay từ hôm nay bằng cách cho đi những lời động viên, yêu thương thông qua nền tảng samsungconnect.vn. Chỉ với một hành động nhỏ nhưng bạn sẽ giúp cho ước mơ của trẻ em trên khắp Việt Nam bắt đầu cất cánh!