Samsung và Microsoft hợp tác mang game Xbox lên Galaxy Note 20 và Tab S7

  Tấn Minh,  

  Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiếp tục chiến lược kết thân với các nhà phát triển game sau khi đưa Fortnite lên các thiết bị của mình hai năm về trước.

  Samsung tin rằng có một cách thuyết phục để có thể chứng minh sức mạnh của những chiếc smartphone của mình: sử dụng quân bài Microsoft Xbox. Và công ty Hàn Quốc vừa tiết lộ rằng đang hợp tác cùng Microsoft để mang công nghệ stream game lên các điện thoại và tablet Galaxy, bắt đầu với Note 20 và Tab S7.

  Các thiết bị mới này được thiết kế để "hoạt động như một chiếc máy tính và chơi như một máy game console" – TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng Thông tin liên lạc Di động tại Samsung, phát biểu khi công bố Note 20 và Tab S7 tại sự kiện Unpacked 2020.

  Công ty cũng sẽ bán một bộ phụ kiện gaming đặc biệt dành cho các thiết bị Galaxy, bao gồm một tay cầm điều khiển mới và 3 tháng trả trước của dịch vụ Xbox Games Pass Ultimate, vốn có giá 14,99 USD/tháng. Được biết, Xbox Games Pass Ultimate sẽ mang lại cho người dùng khả năng stream miễn phí hơn 100 tựa game lên điện thoại thông qua kết nối di động hoặc Wi-Fi một khi ra mắt vào ngày 15/9 tới.

  Samsung và Microsoft hợp tác mang game Xbox lên Galaxy Note 20 và Tab S7 - Ảnh 1.

  Mối quan hệ đối tác mới với Microsoft đánh dấu nỗ lực mới nhất của Samsung nhằm giúp các điện thoại của hãng nổi bật hơn giữa một rừng đối thủ trên thị trường, bao gồm iPhone của Apple và các thiết bị chạy Android khác. Đây cũng là một trong những mối quan hệ đối tác cao cấp đầu tiên đối với dịch vụ stream Xbox mới của Microsoft, trước đây được gọi là Project xCloud.

  Samsung trước đây từng sử dụng chiến lược tương tự - thông qua game để quảng bá cho khả năng đồ hoạ mạnh mẽ của các thiết bị Galaxy. Cụ thể, họ đã thiết lập quan hệ đối tác độc quyền với nhà phát triển game Epic để mang tựa game chiến đấu trực tuyến phổ biến thế giới là Fortnite lên các thiết bị di động của Samsung trước khi xuất hiện trên các điện thoại Android khác.

  Tham khảo: CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày