Samsung và Qualcomm hợp tác đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên smartphone tầm trung vào năm sau?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu tin đồn này là chính xác, người dùng có thể sớm được trải nghiệm tính năng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình ngay trên dòng smartphone tầm trung thay vì cao cấp như hiện nay.

Hầu hết mọi người đều chỉ biết Qualcomm là hãng sản xuất chip nhưng ít ai biết rằng, Qualcomm cũng là hãng phát triển công nghệ cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình.

Samsung và Qualcomm hợp tác đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên smartphone tầm trung vào năm sau? - Ảnh 1.

Dự kiến, công nghệ cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình sẽ sớm có mặt trên nhiều thiết bị ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019 của các hãng smartphone, trong đó có Samsung.

Trước đây từng có tin đồn cho rằng, Samsung Galaxy S10 sẽ trang bị máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Samsung và Qualcomm còn đang tính tới việc đưa công nghệ này lên cả dòng smartphone tầm trung vào năm sau.

Tin đồn này nghe có vẻ khá hợp lý trong bối cảnh Samsung đang áp dụng chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc. Cụ thể, Samsung sẽ đưa các công nghệ mới nhất và cao cấp nhất lên một số dòng tầm trung cận cao cấp để thu hút khách hàng.

Samsung và Qualcomm hợp tác đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên smartphone tầm trung vào năm sau? - Ảnh 2.

Chiến lược này của Samsung chắc chắn sẽ là một mối lo lớn với các hãng như Oppo, Xiaomi và Vivo, vốn đang nổi lên nhờ smartphone giá rẻ, cấu hình cao và sở hữu nhiều tính năng cao cấp.

Không chỉ có Qualcomm đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, cả MediaTek cũng đang nghiên cứu công nghệ này. Hãng sản xuất bán dẫn Đài Loan dự kiến sẽ hợp tác cùng nhiều đối tác Trung Quốc khác như Lenovo hay Huawei để tăng thêm lựa chọn hấp dẫn hơn cho thị trường.

Ngoài ra với việc Samsung dần đưa các công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình lên dòng tầm trung hoặc thấp hơn, hãng sẽ mở ra cơ hội phổ cập hóa công nghệ này rộng rãi hơn, giống như cảm biến vân tay cách đây vài năm trước.

Tham khảo Gizchina

NỔI BẬT TRANG CHỦ