Samsung vượt mặt Apple trên đất Mỹ

Hải Tố,   Theo Trí Thức Trẻ 7 năm trước

Ở trên đất Mỹ, Samsung đã vượt mặt Apple và trở thành hãng sản xuất điện thoại di động được yêu thích nhất tại quốc gia này.

Năm 2014 của Samsung được đánh giá là kém ấn tượng hơn so với các năm trước. Ở Trung Quốc, Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt trên thị trường smartphone. Tuy nhiên, ở trên đất Mỹ, Samsung đã vượt mặt Apple và trở thành hãng sản xuất điện thoại di động được yêu thích nhất tại quốc gia này. 

American Consumer Satisfaction Index vừa công bố danh sách khảo sát của họ trên 70.000 người Mỹ trong vòng một năm, kết quả công bố khá bất ngờ khi dẫn đầu danh sách với 81 điểm, hơn vị trí thứ 2 là Apple 2 điểm. BlackBerry đứng thứ 7 danh sách, bị các thương hiệu Samsung hay Apple vượt mặt khá xa nhưng BlackBerry có mức tăng trưởng cao nhất.

[​IMG]

Samsung đã vượt mặt Apple trên đất Mỹ

Qua thống kê chúng ta có thể thấy rõ, Samsung đã nâng số điểm từ 76 của năm 2103 lên 81 điểm của năm nay. Ngược lại với mức tăng đáng kinh ngạc của Samsung thì Apple đã giảm 2.5 điểm so với mức điểm năm ngoài, giảm từ 81 điểm của năm 2013 xuống còn 79 điểm của năm 2015. BlackBerry và Samsung là 2 công ty có mức tăng trưởng cao nhất, Samsung tăng trưởng 6.6% và BlackBerry tăng trưởng 7.2%, Apple là công ty duy nhất bị mất điểm tuy nhiên vẫn giữ được ví trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Tham khảo: theacsi

>> Samsung năm 2015: Khi cuộc chiến không chi riêng với Apple

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ