Sân bay quốc tế lớn nhất thế giới của Trung Quốc bị "ném đá" vì lý do gì thì bạn nhìn hình là hiểu

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Cư dân mạng Trung Quốc đã so sánh mẫu thiết kế sân bay quốc tế lớn nhất thế giới của Trung Quốc với những đường cong trên cơ thể phụ nữ.

Mô hình 3D của bản thiết kế đã được người dùng mạng xã hội Weibo vẽ lại. Và như bạn đã thấy, bản thiết kế này trùng khớp hoàn hảo với các đường cong nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ.

Chính nữ kiến trúc sư vừa qua đời Zaha Hadid, nữ hoàng đường cong, là người vẽ bản thiết kế này. Và những điểm tương đồng khá nhạy cảm giữa nó và các đường cong trên cơ thể phụ nữ đã không được chú ý cho tới khi bản dựng mô hình 3D được công bố.

Bản vẽ lại của cộng đồng mạng Weibo
Bản vẽ lại của cộng đồng mạng Weibo

"Hình như bản thiết kế này lấy cảm hứng từ cơ thể con người", người dùng Bai Li Xiong bình luận. Trong khi đó, người dùng Da Hai Lan mỉa mai bản thiết kế này xuất hiện để đáp lại thiết kế giống bộ phận nhạy cảm trên cơ thể nam giới của tòa trụ sở Nhân dân Nhật báo Trung Quốc.

Dẫu vậy, vẫn có một số cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng bảo vệ thiết kế của bà Hadid. Họ cho rằng khi nhìn thiết kế này họ chỉ nghĩ tới các rãnh nước. "Những kẻ có đầu óc đen tối sẽ chỉ nghĩ ra những điều đen tối", người dùng Han Yue Ba Ba nói.

Dự kiến sân bay này sẽ được mở cửa vào năm 2018, ước tính đón 45 triệu hành khách thông qua diện tích sàn rộng 700.000 mét vuông. Công trình sáu tầng này tập trung vào trải nghiệm của hành khách và mang nhiều yếu tố đại diện cho văn hóa Trung Quốc.

Chúng ta hãy chờ xem chính phủ Trung Quốc phản ứng như thế nào với những phê bình của cư dân mạng.

Tham khảo Unilad

NỔI BẬT TRANG CHỦ