Xem bản thử nghiệm

Sân bay tốt nhất thế giới mở thêm sảnh, không cần nhân viên làm thủ tục checkin, nhanh gọn hơn rất nhiều lần

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Hành khách đến sân bay Changi sẽ có thể checkin bằng máy với công nghệ nhận diện khuôn mặt siêu nhanh gọn mà không cần phải có nhân viên làm làm thủ tục.

Tin vui dành cho những ai đang có ý địch đi Singapore để làm việc hay du lịch, đó chính là sân bay Changi sẽ bắt đầu khai thác thêm sảnh số 4 mới vào ngày 31.10 tới.

Điều đặc là biệt sảnh này sẽ được trang bị các bốt tích hợp phần mềm hiện đại tiên tiến, có thể nhận diện khuôn mặt và sử dụng máy quét. Điều này có nghĩa là hành khách sẽ không cần phải checkin tại quầy với các nhân viên mặt đất tại sân bay như thông thường nữa, mà thay vào đó đã có thể checkin với máy bằng cách nhận diện khuôn mặt nhanh gọn hơn rất nhiều lần.


Sảnh mới tại sân bay Changi được trang bị một loạt máy làm thủ tục checkin mới với công nghệ tiên tiến

Sảnh mới tại sân bay Changi được trang bị một loạt máy làm thủ tục checkin mới với công nghệ tiên tiến

Cùng với Seoul và Bắc Kinh, Singapore là một trong những thành phố phát triển của Châu Á đang phát triển mở rộng quy mô sân bay của mình để xứng tầm với sự phát triển của kinh tế khu vực, hơn nữa việc này cũng đáp ứng nhu cầu di chuyển và vận tải đang ngày một tăng cao.

Việc mở thêm sảnh mới, dự kiến tổng số khách hàng mà sân bay Changi có thể phục vụ tăng lên tới ¼ khả năng hiện tại, với 66 triệu khách du lịch. Hơn nữa, Singapore cũng đang xây dựng thêm sảnh số 5 và kỳ vọng sẽ đáp ứng được gấp đôi số khách hàng hiện tại, sảnh này sẽ được hoàn thành vào khoảng năm 2020.


Sân bay Changi của Singapore đã 5 năm liên tiếp giữ vị trí là sân bay tốt nhất thế giới

Sân bay Changi của Singapore đã 5 năm liên tiếp giữ vị trí là sân bay tốt nhất thế giới

Rất nhiều các hãng hàng không sẽ bắt đầu khai thác sảnh mới vô cùng hiện đại và tiên tiến của sân bay Changi ngay sau khi đi vào hoạt động, bao gồm các hãng như Korean Air Lines của Hàn Quốc, Cebu Airlcủa Philippines, Spring Airlines của Trung Quốc, AirAsia của Malaysia và hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines.

Tính đến năm 2017, sân bay Changi đã được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới trong vòng 5 năm liên tiếp, theo bảng xếp hạng của Skytrax. Sân bay Haneda tại Tokyo và sân bay Incheon tại Tokyo xếp thứ 2 và thứ 3.

Tham khảo Bloomberg

Bình luận