Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022

  Bằng Hưng, Người lao động 

  Tivi trông như khung tranh nghệ thuật hay tai nghe kiêm bộ lọc khí … được xem là các sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo trong năm 2022.

  Tivi LG Posé

  Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022 - Ảnh 1.

  Ảnh: LG

  Chiếc tivi LG Posé có thiết kế như một khung tranh nghệ thuật, nằm trong bộ sưu tập sản phẩm cao cấp Object Collection.

  So với model đối thủ là Samsung Serif, sản phẩm của hãng LG có thiết kế mềm mại hơn, độc đáo hơn ở mặt sau. Ngoài ra, đây cũng là dòng cao cấp khi sử dụng tấm nền OLED thay vì LED.

  Tai nghe Dyson tích hợp lọc không khí

  Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022 - Ảnh 2.

  Ảnh: Pocket-lint.

  Sản phẩm tai nghe "2 trong 1" Dyson Zone có thiết kế vô cùng độc đáo khi kết hợp giữa tai nghe chống ồn không dây và máy lọc không khí siêu nhỏ.

  Tấm che phía trước sản phẩm không tiếp xúc với khuôn mặt như khẩu trang mà nằm cách một đoạn để tạo thành bong bóng không khí sạch cho người dùng sử dụng.

  Dyson Zone cũng trang bị các phụ kiện để biến tấm che thành khẩu trang trong những trường hợp cần thiết. Tấm che được gắn vào phần tai nghe bằng kết nối nam châm, cho phép người dùng tháo ra khi chỉ muốn sử dụng tai nghe hoặc lật xuống để nói chuyện.

  Hệ thống lọc không khí có 4 tốc độ lọc phù hợp với nhịp thở khác nhau là thấp, trung bình, cao và tự động. Riêng chế độ tự động, các cảm biến gia tốc trên tai nghe sẽ tự chuyển đổi tốc độ lọc không khí.

  Đồng hồ giấu tai nghe Huawei Watch Buds

  Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022 - Ảnh 4.

  Ảnh: Huawei

  Huawei Watch Buds bình thường là một đồng hồ thông minh có màn hình AMOLED 1,43 inch cỡ dây 22 mm. Sản phẩm cũng trang bị đầy đủ tính năng như công nghệ đo sức khỏe, nồng độ oxy trong máu, kiểm soát giấc ngủ, nhịp tim,...

  Tuy nhiên, khi mở nắp màn hình trên, bên dưới là bộ tai nghe chống ồn chủ động và xuyên âm tương tự các mẫu TWS cao cấp. Người dùng có thể điều khiển bằng thao tác chạm.

  Gương thông minh Vaha S Fitness Mirror

  Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022 - Ảnh 5.

  Ảnh: Vaha

  Vaha S Fitness Mirror có thiết kế như một bảng hiệu điện tử tại các trung tâm thương mại. Ngoài sử dụng như gương phản chiếu thông thường, sản phẩm còn có thể phát hơn 850 lớp tập luyện các bộ môn khác nhau.

  Người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp với huấn luyện viên trong thời gian thực. Sản phẩm của Vaha có màn hình cảm hứng 32 inch, loa và bộ khung bằng kim loại.

  Robot Amazon Astro

  Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022 - Ảnh 6.

  Ảnh: Cnet

  Astro được Amazon giới thiệu cuối năm 2021 nhưng chỉ bán ra với số lượng hạn chế vào đầu 2022. Sản phẩm là sự kết hợp giữa trợ lý ảo Alexa điều khiển bằng giọng nói vào hình hài một robot như thú cưng trong nhà. Người dùng có thể hỏi thông tin, điều khiển và thậm chí "sai vặt" một số công việc.

  Robot của Amazon cao 60 cm, nặng 9 kg, di chuyển trên hai bánh xe lớn với màn hình cảm ứng 10 inch và hệ thống cảm biến, camera, microphone. "Bộ não" của Astro là chip Qualcomm thay vì bộ xử lý AZ2 do Amazon thiết kế trong Echo Show 15.

  Robot có thể tự sạc pin từ 0 đến 100% trong 45 phút và mỗi lần sạc có thể di chuyển liên tục trong khoảng hai giờ.

  Kính thông minh Ray-Ban Stories

  Sản phẩm công nghệ có thiết kế độc đáo năm 2022 - Ảnh 7.

  Ảnh: Spy

  Hãng kính thời trang nổi tiếng Ray-Ban năm qua cũng trình làng mẫu kính thông minh theo phong cách thiết kế truyền thống Wayfarer. Thay vì một như Google Glass, Ray-Ban Stories có tới hai camera ở hai bên mắt kính có thể quay và ghi âm khung cảnh theo góc nhìn thứ nhất. Người dùng có thể kết nối, đồng bộ dữ liệu qua điện thoại thông minh.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày