Săn sale sạc không dây 10W giá chỉ 50k: Dùng được, nhưng cũng… không dùng được

  PH - WeBuy,  

  Chiếc sạc không dây Kuulaa giá chỉ loanh quanh mức 50k, thiết kế đẹp, mỏng nhẹ mà công suất lên tới 10W liệu có hoạt động đúng như quảng cáo?

  Sạc không dây không còn xa lại gì với người dùng smartphone hiện nay, nhưng không phải ai cũng muốn sắm một chiếc. Lý do có thể là vì tốc độ chậm chạp, có phần bất tiện và đặc biệt là cái giá không rẻ cho lắm.

  Tuy nhiên, một vài thương hiệu Trung Quốc giờ đã có thể ghìm giá bán của món này xuống chỉ còn khoảng vài trăm nghìn đồng mà chất lượng khá ổn. Cá biệt, có vài loại còn được bán với giá chỉ vài chục nghìn đồng, ví dụ như mẫu sạc không dây Kuulaa dưới đây, chúng tôi săn sale nên giá còn chưa đến 50.000đ!

  Chiếc sạc không dây siêu mỏng nhẹ lại hỗ trợ tốc độ lên tới 10W, đủ để coi là "sạc nhanh".

  Thương hiệu Kuulaa tính tới hiện tại gần như vẫn “vô danh” trên thị trường. Hãng mới chỉ xuất hiện trên các sàn TMĐT tại Việt Nam trong vài tháng gần đây, tập trung vào phụ kiện công nghệ với giá siêu-siêu-rẻ.

  Vẻ ngoài quá ấn tượng so với giá tiển, nhưng dùng thì sao nhỉ?

  Bộ sạc không dây của Kuulaa theo quảng cáo thì cực kì hấp dẫn, từ thiết kế viền kim loại, có chi tiết điểm nhấn hình vòng cung vân ngang trông khá hay cùng độ mỏng nhẹ vượt xa các mẫu sạc không dây đắt tiền khác. Đặc biệt là tốc độ sạc được cải thiện đáng kể, đáp ứng được chuẩn sạc nhanh 10W cho các máy Android và 7.5W cho iPhone.

  Vì tò mò nên chúng tôi đã dùng thử, và đây là kết quả:

  Khi thử với Galaxy Note20, máy chỉ hiển thị thông báo sạc không dây nhanh trong chốc lát, sau đó chuyển ngay về chế độ sạc không dây thường với tốc độ chậm hơn hẳn. Lý do là vì máy nhận diện được đây là phụ kiện không tương thích. Nguồn vào khi đo bằng ứng dụng Ampere cũng cực kì kém ổn định, chỉ loanh quanh mức 500mAh, tức là muốn sạc đầy phải tốn ít nhất 8 -10 tiếng đồng hồ. Được cái là sạc không làm máy nóng quá.

  Săn sale sạc không dây 10W giá chỉ 50k: Dùng được, nhưng cũng… không dùng được - Ảnh 3.

  Tốc độ sạc vào chỉ khoảng 500 - 600mAh khi đã tắt màn hình, tức là cả tiếng đồng hồ cũng chỉ được 10 - 15% pin thôi.

  Săn sale sạc không dây 10W giá chỉ 50k: Dùng được, nhưng cũng… không dùng được - Ảnh 4.

  Máy hiện ngay thông báo không tương thích với bộ sạc nên chỉ cho sạc với tốc độ "thường", tức là siêu siêu chậm.

  Thử với các loại tai nghe hỗ trợ sạc không dây như AirPods Pro hay Galaxy Buds Pro thì khả quan hơn. Thiết bị nhận sạc bình thường và không gặp tình trạng quá nhiệt.

  Săn sale sạc không dây 10W giá chỉ 50k: Dùng được, nhưng cũng… không dùng được - Ảnh 5.

  Điểm cộng nhẹ là sạc cho các loại tai nghe không dây khá ổn, nhưng không rõ lâu dài có ảnh hưởng xấu đến pin không.

  Dù vậy, khi thử với Galaxy Watch Active 2 thì gặp lỗi cực nặng. Chiếc đồng hồ hiển thị thông báo “Hãy sử dụng sạc gốc” màu đỏ trông khá nghiêm trọng nhưng vẫn nhận sạc. Sau đó khoảng 10 phút thì bắt đầu nóng đến mức có thể gây bỏng, chiếc đồng hồ lúc này cũng không còn hoạt động như bình thường mà đơ, lag không thao tác được và tự chuyển sang mặt đồng hồ tối giản như khi bật siêu tiết kiệm điện. Mất 5 phút chờ đợi sau đó chiếc đồng hồ mới bớt nóng và quay trở lại trạng thái bình thường.

  Săn sale sạc không dây 10W giá chỉ 50k: Dùng được, nhưng cũng… không dùng được - Ảnh 6.

  Bạn nào đang dùng smartwatch của Samsung thì nên tránh xa chiếc sạc này ra kẻo hỏng cả đồng hồ triệu bạc.

  Nhìn chung thì chiếc sạc không dây Kuulaa này đúng là dùng được như quảng cáo thật, tốc độ sạc cũng có thể đẩy lên tới mức 10W. Nhưng, việc nó thực tương thích với dòng máy nào thì vẫn là câu hỏi hớn. Ngoài ra còn phải cân nhắc xem có nên sử dụng với các loại phụ kiện không vì rất dễ xảy ra vấn đề làm giảm độ bền của pin cũng như không đảm bảo an toàn.

  Sạc không dây 10W Kuulaa
  • Giá rất rẻ, có hàng chính hãng
  • Thiết kế đẹp, mỏng nhẹ, gia công tốt
  • Có thể đạt tốc độ sạc 10W
  • Độ tương thích không cao
  • Gây quá nhiệt với một số thiết bị

  Nếu có ý định sắm sạc không dây, tốt nhất bạn nên đầu tư các loại sạc đắt tiền từ thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng và độ tương thích với nhiều loại sản phẩm. Chí ít cũng nên chọn sạc không dây tư Xiaomi, Baseus…, còn không thì mua máy hãng nào chọn sạc hãng đó là đảm bảo “chắc kèo” nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ