Sang đất Mỹ, dịch vụ sửa iPhone của người Việt thu về không dưới 1 tỷ mỗi tháng

Yến Thanh,  

Đây là câu chuyện về thương hiệu Fixaphone của người Việt tại Mỹ.

Tại Việt Nam, dịch vụ sửa chữa điện thoại nói chung và iPhone nói riêng đã không còn là điều xa lạ với người dùng. Do đó, khi điện thoại có lỡ bị hỏng, chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn. Thế nhưng, tại các nước phát triển như Mỹ, việc tìm được một cửa hàng như vậy là vô cùng khó.

Cũng chính sự bất tiện này lại mở ra những cơ hội kinh doanh cho người Việt tại bang Texas, Mỹ. Đây là câu chuyện về thương hiệu Fixaphone của người Việt tại Mỹ.

Sang đất Mỹ, dịch vụ sửa iPhone của người Việt thu về không dưới 1 tỷ mỗi tháng.

Trong đó, điểm mạnh của Fixaphone là chi phí phải chăng, rẻ hơn các hệ thống chính hãng. Thời gian sửa chữa điện thoại cũng được rút ngắn trong ngày, thay vì chờ từ 2-3 ngày sau đó. Nhất là với trường hợp smartphone đã hết hạn bảo hành, Fixaphone lại càng được ưa chuộng do chi phí sửa chữa chỉ còn 1 nửa.

Bí quyết của Fixaphone chính là việc tận dụng lại các linh phụ kiện cũ, tái chế thành các sản phẩm ưng ý, mà vẫn đảm bảo chất lượng. Theo chia sẻ từ đại diện Fixaphone tại Mỹ, mỗi ngày đơn vị này có thể sửa chữa, thay thế tới hơn 150 máy/ngày, đáp ứng đủ nhu cầu cho khách tại chỗ.

Ông Quang Nguyễn, người sáng lập chuỗi cửa hàng Fixaphone chia sẻ:

"Ban đầu có 3 người nước ngoài. Mà người nước ngoài thì đôi lúc họ không được khéo léo. Ốc, vít nhỏ, họ tay to nên không làm được việc đấy. Sau này, tôi có nhận mấy anh em vào đào tạo".

Được biết, với mô hình dịch vụ sửa chữa điện thoại, Fixaphone thu về lợi nhuận khoảng 50.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng. Nhưng điều làm ông Quang cảm thấy vui mừng nhất là Fixaphone đang giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 20 nhân sự người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Texas, Mỹ.

Theo VTV

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ