Sao Man United bị người Việt hack Facebook

  Bình Minh,  

  Đây không phải lần đầu tiên các fanpage của các CLB bóng đá hay tuyển thủ thể thao bị người Việt chiếm quyền kiểm soát.

  Theo ghi nhận của cộng đồng mạng, vào ngày 24/6 vừa qua, trang Facebook của Mason Mount, một ngôi sao trẻ đang thi đấu tại CLB Manchester United, đã bị một người Việt chiếm quyền kiểm soát.

  Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 24/06, trang Facebook chính thức của Mason Mount bất ngờ đăng bức ảnh của một thanh niên người Việt đang ngồi bên cửa sổ, kèm dòng caption "my wonderful friend" (tạm dịch: Người bạn tuyệt vời của tôi).

  Sao Man United bị người Việt hack Facebook- Ảnh 1.

  Cùng lúc đó, trang Facebook của Mason Mount tiếp tục đăng một story với hình ảnh về profile Facebook của một người Việt mang tên N.D.H, kèm dòng bình luận "my ido", cách viết sai chính tả của "my idol", tức "thần tượng của tôi". Những nội dung này đã bị xóa đi không lâu sau đó.

  Sao Man United bị người Việt hack Facebook- Ảnh 2.

  Mason Mount, sinh ngày 10/1/1999 tại Portsmouth, Anh, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu cho Manchester United và đội tuyển quốc gia Anh. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại học viện của Chelsea, nơi anh đã trải qua quá trình đào tạo và phát triển kỹ năng.

  Đây không phải lần đầu tiên các fanpage lớn nước ngoài bị tấn công bởi người Việt. Hồi năm 2022, fanpage của UEFA Champions League (C1) bị hack để đăng ảnh... Quang Hải. Cùng năm đó, fanpage của CLB Nottingham Forest (hiện đang thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh) bị một người Việt tấn công để đăng ảnh cá nhân. Năm 2020, fanpage của Ivanovic (cựu tuyển thủ Chelsea) được sử dụng để... livestream bán hàng.

  Sao Man United bị người Việt hack Facebook- Ảnh 3.

  Sao Man United bị người Việt hack Facebook- Ảnh 4.

  Sao Man United bị người Việt hack Facebook- Ảnh 5.

  Sao Man United bị người Việt hack Facebook- Ảnh 6.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày