Sắp hết năm 2018 nhưng hàng nghìn dân mạng Việt vẫn bị lừa share fanpage để nhận xe Vinfast miễn phí

  Long.J,  

  Hãy là một người dùng Internet tỉnh táo và thận trọng, hãy like và share có trách nhiệm.

  Nhận quà miễn phí là thứ gì đó rất hấp dẫn với một bộ phận không nhỏ dân mạng Việt và thế giới. Trong quá khứ, người Việt nhiều lần té ngửa vì những chiêu lừa đảo như tặng miễn phí giày dép, iPhone, xe hơi, máy bay và thậm chí là cả tên lửa để bay vào vũ trụ.

  Không có gì quá mới mẻ, những kẻ lừa đảo vẫn làm theo những bước sau đây: Lập fanpage trên Facebook với cái tên hao hao page thật, đăng tải hình ảnh, thông tin ăn theo để tạo lòng tin với dân mạng. Trường hợp mới nhất là lừa share fanpage để nhận miễn phí xe Vinfast.

  Là thương hiệu gây tiếng vang lớn trong thời gian gần đây, rõ ràng không ít người đang ao ước được sở hữu một chiếc Lux SA 2.0 hay Fadil của Vinfast. 

  Lấy tên là "VinFast - Ôtô Việt" (riêng cái tên đã thấy không ổn), fanpage này lên sóng mới chỉ 2 ngày (từ 22/11) nhưng đã lộ rõ bản chất lừa đảo bằng bài đăng: Tặng miễn phí 99 xe Lux A2.0.

  Sắp hết năm 2018 nhưng hàng nghìn dân mạng Việt vẫn bị lừa share fanpage để nhận xe Vinfast miễn phí - Ảnh 1.

  Thậm chí, fanpage lừa đảo này còn vờ tăng độ tin cậy bằng cách thông báo 3 người may mắn đã trúng thưởng ở Hưng Yên, Nam Định và Hà Nội. 99 xe tặng mất 3 xe, hãy còn 96 xe nữa cho những người may mắn đến hết 30/12/2018.

  Sắp hết năm 2018 nhưng hàng nghìn dân mạng Việt vẫn bị lừa share fanpage để nhận xe Vinfast miễn phí - Ảnh 2.

  Với chiêu bài không mới: Yêu cầu like fanpage giả, bình luận màu sơn xe yêu thích và 6 chữ số cuối trong số điện thoại, chia sẻ ở chế độ công khai. Kết quả, chỉ sau 2 ngày, bài đăng lừa đảo này đã thu hút 4117 shares, 4600 bình luận và hơn 3300 likes. Riêng "VinFast - Ôtô Việt" đã có hơn 5000 page likes.

  Sự vô lý thể hiện rất rõ ở chỗ: fanpage "VinFast - Ôtô Việt" mới được lập có 2 ngày, page likes quá ít ỏi. Trong khi fanpage VINFAST "xịn" có tick xanh, viết hoa toàn bộ và có tới gần 130.000 page likes. 

  Sắp hết năm 2018 nhưng hàng nghìn dân mạng Việt vẫn bị lừa share fanpage để nhận xe Vinfast miễn phí - Ảnh 3.

  Fanpage "VINFAST" xịn phải có tick xanh chứng nhận "chính chủ" của Facebook

  Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện fanpage giả mạo thương hiệu Vinfast. Vào ngày 19/6, chính Vinfast đã khẳng định, Công ty chỉ có duy nhất fanpage mang tên VinFast là fanpage chính thức (Có dấu tích xanh chứng nhận bởi Facebook).

  Sắp hết năm 2018 nhưng hàng nghìn dân mạng Việt vẫn bị lừa share fanpage để nhận xe Vinfast miễn phí - Ảnh 4.

  Tiếp theo, tặng miễn phí cùng lúc cả trăm xe không phải là chiến lược của Vinfast. Trong lần chính thức công bố giá xe mở bán đợt đầu vào ngày 20/11 vừa qua, Vinfast chỉ ưu đãi bằng cách giảm giá bán (chưa tính VAT). 

  Sắp bước sang năm 2019, hãy là một người dùng Internet tỉnh táo và thận trọng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ