Sắp tới, các sản phẩm trên Amazon sẽ có video quảng cáo và hướng dẫn sử dụng

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Trước kia, muốn xem những bài đánh giá, review một món đồ hay hướng dẫn sử dụng nó thì người dùng đều phải lên YouTube hoặc Facebook. Amazon muốn họ có thể thực hiện điều này ngay trên trang thương mại điện tử của mình.

Không muốn kỳ nghỉ lễ sắp tới, khách hàng của mình lại “mon men” lên YouTube của Google hay những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter để tìm video về sản phẩm, gã khổng lồ của lĩnh vực thương mại điện tử Amazon đang tiến hành làm việc với những đối tác của mình để cạnh tranh.

Các phụ kiện thú cưng, đồ dùng cho trẻ nhỏ, thiết bị gia đụng và đồ điện tử là những mảng mà ông lớn này tập trung phát triển các đoạn clip quảng cáo và hướng dẫn. Năm nay, Amazon đã mời một vài tên tuổi “có máu mặt” trong tổng số 2 triệu đối tác của họ để tham gia chương trình thử nghiệm mà các đại lý bán lẻ sẽ phối hợp với nhau để tạo ra những video giới thiệu sản phẩm. Kế hoạch của họ là sẽ đăng tải chúng lên trang web vào giữa tháng 12 – thời điểm người dân đổ xô đi mua sắm.

“Bạn có thể chiếm được trái tim, tình cảm của khách hàng bằng video theo cái cách mà chữ viết hay hình ảnh thông thường không bao giờ làm được,” Jason Kint, CEO của Digital Content Next – một hiệp hội thương mại của Mỹ, trước đây có tên là Oneline Publishers Association.

Amazon phải dựa dẫm vào phần chú thích của sản phẩm, ảnh cũng như đánh giá của người đã mua hàng để khách hàng tiềm năng có thể tự tin mà “tậu” đồ. Tuy nhiên nó đã dẫn tới khuyết điểm rất lớn là họ thiếu đi những video quảng cáo hay review, hướng dẫn như trên YouTube hay các nền tảng mạng xã hội khác. Trang web bán hàng online này sẽ giám giá cho các đoạn quảng cáo có độ dài ít nhất 30 giây để khích lệ các bên tham gia sử dụng tính năng mới của Enhaced Brand Content.

Chương trình này nhắm đến đối tượng những “tiểu thương” không có ngân sách lớn, ví dụ như quảng cáo máy làm cà phê Coffee Gator hay hướng dẫn làm sạch mụn của hãng sữa rửa mặt. Nó hứa hẹn sẽ gia tăng doanh thu của Amazon lên tới 21%, chạm ngưỡng 114 tỷ USB trong mùa mua sắm này.

Video là tính năng mới được thêm vào Enhanced Brand Content, và chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tham gia vào để giúp mang đến những nội dung hữu ích cho khách hàng của Amazon,” trích email của công ty này.

Các video về sản phẩm đang dần trở thành một yếu tố thiết yếu trong việc tìm mua một món đồ nào đó. Cứ 3 người thì lại có 1 người cho rằng chúng đóng vai trò “rất quan trọng”, theo một khảo sát mà trang Astound Commerce thực hiện.

Quảng cáo của Bose trên Amazon

Google – công ty con của Alphabet đang cố gắng biến YouTube thành ông hoàng của lĩnh vực này. Hai năm trước, họ đã giới thiệu một tính năng cho phép chạy quảng cáo về sản phẩm liên quan đến nội dung của video.

Theo Bloomberg

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ