Sau 2 phòng nghiên cứu, Naver chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ
Sau 2 phòng nghiên cứu, Naver chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam

"Google của Hàn Quốc" - Naver đẩy mạnh xây dựng "Vành đai Nghiên cứu & Phát triển AI toàn cầu" tại Việt Nam, bằng cách chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại TP. Hồ Chí Minh và thông báo tuyển dụng một loạt vị trí chủ chốt.

Xúc tiến trao đổi với các chuyên gia, trường Đại học về công nghệ hàng đầu Việt Nam từ giữa năm 2020, đến nay, Naver đã cùng ĐH Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) ra mắt 2 phòng nghiên cứu về Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Cả hai cơ sở đều đang đi vào hoạt động và triển khai được 50% tiến độ của các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa hai bên. Riêng các khoá đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vẫn được tổ chức onine đều đặn với sự giảng dạy của các chuyên gia đến từ Naver Labs Châu Âu. Dự kiến, trong năm học mới, khoá học dài hạn sẽ được cân nhắc đưa vào chương trình đào tạo chính thức cho các sinh viên ĐHBK HN.

Sau 2 phòng nghiên cứu, Naver chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam - Ảnh 1.

Naver hợp tác với ĐHBK HN và PTIT mở phòng nghiên cứu về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Cuối tháng 6 vừa qua, tập đoàn Naver tiếp tục mở rộng "Vành đai nghiên cứu & phát triển AI toàn cầu" khi đặt bút ký Thỏa thuận Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo với Trường Đại học Tübingen - một trong những đơn vị nghiên cứu AI hàng đầu thế giới, với nhiều thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực như Mạng thần kinh nhân tạo (Artificial Neural Network- ANN), Học máy (Machine Learning), Chế tạo robot,.... Việc bắt tay này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hiệu quả trong việc phát triển vành đai, tạo ra môi trường Trí tuệ Nhân tạo an toàn và đáng tin cậy hơn, giúp cho các chuyên gia, học viên, nghiên cứu sinh có thêm miền đất hứa để thoả sức sáng tạo, vùng vẫy và phát triển đam mê. Không chỉ ở Đức, viện sẽ chia sẻ kiến thức cho tất cả các nước thuộc vành đai Naver Labs, trong đó có Việt Nam.

Sau 2 phòng nghiên cứu, Naver chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lãnh đạo tập đoàn Naver gặp gỡ Chủ tịch Đại học Tübingen qua màn hình trong lễ ký kết.

Bên cạnh đó, Naver đã quyết định thành lập một trong những Trung tâm công nghệ đầu não của tập đoàn tại Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm "cực hot" cho giới IT sở tại. Được biết, trung tâm đang được xây dựng tại quận 10, TP HCM, dự kiến sẽ "chiêu mộ" hàng trăm IT Dev có kinh nghiệm.

Sau 2 phòng nghiên cứu, Naver chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hiện tại, Naver đang tuyển các vị trí chủ chốt cho Trung tâm, gồm: 01 Front-End Developer01 Back-end Developer01 Windows Development Engineer01 Mac Development01 Software Project Manager.

Các nhân sự sẽ thực hiện các dự án, chương trình, nền tảng của Naver Hàn Quốc, Naver Labs như VLIVE, VIBE, Smart Place, NAVER Cloud, …