Xem bản thử nghiệm

Sau 9 năm, Kickstarter mới ra đời 1 sản phẩm mới: Trang gọi vốn dành riêng cho các cá nhân sáng tạo nội dung độc lập

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Drip là dự án đầu tiên của Kickstarter kể từ khi công ty này được thành lập vào năm 2009, thay vì cho phép người dùng ủng hộ một startup nào đó như chính bản thân Kickstarter, thì giờ đây đã có thể ủng hộ từng cá nhân một.

Kickstarter vừa qua đã chính thức cho ra mắt một dịch vụ mới mang tên Drip - trang gọi vốn có cách hoạt động khá giống với Kickstarter, tuy nhiên thay vì ủng hộ cho một dự án khởi nghiệp nào đó, thì giờ đây người dùng có thể ủng hộ cho một cá nhân nào đó đang cần gọi vốn.


Giao diện của Drip - dịch vụ gọi vốn dành riêng cho các nhà phát triển độc lập của chính Kickstater vừa mới được ra mắt

Giao diện của Drip - dịch vụ gọi vốn dành riêng cho các nhà phát triển độc lập của chính Kickstater vừa mới được ra mắt

Kickstarter đã thông báo sự ra mắt của Drip trên blog của công ty. Trong đó mô tả, các nhà phát triển với tư cách cá nhân khi tham gia vào Drip sẽ có một trang của riêng mình để trưng bày những nội dung, sản phẩm mà họ đã sáng tạo nên.

Cũng có rất nhiều mốc để người dùng có thể đăng ký (subscribe) và ủng hộ các nhá phát triển, từ đó được nhận thêm quà tùy theo từng mốc, ví dụ như được quyền sử dụng sản phẩm sớm, tương tác trực tiếp với tác giả, được có thêm các nội dung phụ, v.v...


Một vài tác giả tiêu biểu đã tham gia Drip, trong đó có cả các họa sỹ, nghệ sĩ tạo hình, nhà phát triển game, v.v...

Một vài tác giả tiêu biểu đã tham gia Drip, trong đó có cả các họa sỹ, nghệ sĩ tạo hình, nhà phát triển game, v.v...

Hơn nữa, khi mới tham gia Drip sẽ cung cấp cho mỗi cá nhân một khoảng thời gian làm "hội viên sáng lập" dài từ 7 đến 30 ngày, trong khoảng thời gian này những người dùng đăng ký cho các cá nhân tác giả sẽ được nhận thêm nhiều phần thưởng hơn nữa.

Hiện tại, Drip mới chỉ mời một vài nhà phát triển tiêu biểu để tham gia, tuy nhiên Kickstarter cũng cho biết sắp tới dịch vụ sẽ mở cửa rộng rãi để bất kỳ ai cũng có thể trưng bày các sản phẩm và gọi vốn để phát triển cho các dự án riêng của họ trong tương lai.

Drip được kỳ vọng sẽ thu hút được các nhà sáng tạo nội dung từ mọi lĩnh vực, từ trò chơi điện tử, mỹ thuật, âm nhạc cho đến tạo hình nghệ thuật, v.v... từ đó giúp họ có thêm một nguồn tài chính tiềm năng để phục vụ cho các sản phẩm của mình.

Tham khảo TheVerge/IGN

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ