Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một

Chíp,  

Bức ảnh đã mang về cho ông giải thưởng tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế.

Đôi khi, thiên nhiên tạo ra những điều không tưởng, những sự trùng hợp hoàn hảo thể hiện vẻ đẹp và những kỳ quan xung quanh chúng ta.

Một trong những điều kỳ diệu ấy vừa xảy ra tại vùng Costa Brava, Tây Bắc Tây Ban Nha. Tại đây, những chú chim sáo đá xanh thường tụ tập với nhau như một đám mây, bay lượn và biến chuyển thành những hình dạng khác nhau. Hiện tượng này thực sự hùng vĩ bởi đôi khi có tới hàng ngàn con chim sáo bay và xoắn vào nhau để rồi tạo ra những hình dạng đáng ngạc nhiên.

Nhiếp ảnh gia Daniel Biber tới từ Hilzingen, Đức, là người may mắn ghi lại được một trong những cảnh tượng đáng nhớ ấy. Ông đã vô tình chụp lại được cảnh đàn chim sáo tạo thành hình một chú chim khổng lồ trên bầu trời như ngụ ý rằng: "chúng ta lớn hơn nhiều so với những gì các ngươi biết".

Bức ảnh này đã mang lại cho Biber giải thưởng tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế nhưng khi chụp ông đã không nhận ra sự độc đáo của nó. "Chỉ khi kiểm tra lại ảnh trên máy tính sau khi về nhà tôi mới nhận ra hình dạng mà những con chim sáo tạo ra", Biber chia sẻ. "Thời điểm đó, vì quá tập trung vào việc chụp ảnh mà tôi không nhận ra đàn chim sáo đã tạo thành hình một chú chim khổng lồ trên bầu trời".

Với Biber, bức ảnh này như một phần thưởng cho sự kiên trì của ông. Trước đây, ông đã rất nhiều lần chụp ảnh đàn chim sáo nhưng chưa bao giờ có kết quả tốt. "Tôi đã cố chụp ảnh chim sáo nhưng chưa bao giờ có kết quả như mong muốn", ông nói. "Cuối cùng, tôi quyết định lái xe tới địa điểm này hàng ngày trong 4 ngày liên tiếp để chụp chúng. Tôi chọn một địa điểm mà tôi nghĩ chúng sẽ quay lại và chọn trước nền ảnh cũng như bối cảnh phù hợp để chụp chúng".

Mời các bạn cùng thưởng thức bức ảnh ngàn năm có một của Biber và một số ảnh chụp chim sáo khác của ông:

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 1.

Đôi khi có những thứ kỳ diệu tới nỗi chẳng ai dám tin là có thật, ví dụ như bức ảnh này của Biber

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 2.

Dành 4 ngày để chụp ảnh chim sáo, nhiếp ảnh gia Daniel Biber cuối cùng cũng có một bức để đời

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 3.

"Tôi đã cố chụp ảnh chim sáo nhưng chưa bao giờ có kết quả như mong muốn"

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 4.

"Cuối cùng tôi quyết định lái xe tới một địa điểm hàng ngày trong bốn ngày liên tiếp để chụp chúng"

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 5.

"Vì quá tập trung vào việc chụp ảnh mà tôi không nhận ra đàn chim sáo đã tạo thành hình một chú chim khổng lồ trên bầu trời".

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 6.

"Những chú chim phải mất 10 giây mới tạo ra hình dáng ấy".

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 7.

"Tôi nhận ra mình đã chụp được một bức ảnh độc đáo, đầy chất kỹ thuật, sắc nét và chất lượng cao".

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 8.

"Những gì chim sáo tạo ra hoàn toàn ngẫu nhiên".

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 9.

"Có rất nhiều người theo dõi màn trình diễn này nhưng họ quan sát ở những góc nhìn khác và không thấy những gì tôi chụp được".

Sau bốn ngày đầy thất vọng, khi về nhà nhiếp ảnh gia này mới phát hiện ra mình đã chụp được bức ảnh ngàn năm có một - Ảnh 10.

Bức ảnh tuyệt vời ấy đã mang về cho Biber giải thưởng tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế.

Theo BP

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ