Xem bản thử nghiệm

Sau khi Google thiết kế lại Gmail, Microsoft cũng tiết lộ nhiều tính năng mới của Outlook

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Outlook hỗ trợ tính năng lịch tốt hơn, có cả phiên bản mới dành cho các thiết bị di động.

Microsoft sẽ giới thiệu một số tính năng mới của ứng dụng Outlook dành cho máy tính để bàn, iOS, Android và dịch vụ email trực tuyến Outlook.com trong tuần này. Các tính năng mới của Outlook hiện có sẵn hoặc sắp được Microsoft tung ra một tuần sau khi Google bắt đầu triển khai thiết kế lại Gmail mới. Các tính năng mới của Gmail chủ yếu nhằm vào khách hàng doanh nghiệp với mục tiêu có thêm nhiều doanh nghiệp sử dụng G Suite. Các tính năng Outlook mới của Microsoft cũng chủ yếu hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, một phân khúc mà trước đây phiên bản Outlook truyền thống dành cho các máy tính chạy Windows và MacOS tập trung vào.

Sau khi Google thiết kế lại Gmail, Microsoft cũng tiết lộ nhiều tính năng mới của Outlook - Ảnh 1.

Microsoft đang thêm “pill pay reminders” (nhắc nhở thanh toán) cho Outlook.com. Tính năng này sẽ xuất hiện dưới dạng một mục của lịch (calendar) nếu Outlook.com tìm thấy hóa đơn trong email gửi tới. Các lời nhắc tương tự như cách đặt chỗ du lịch hoạt động trong Outlook.com và ngày đến hạn cho hóa đơn sẽ tự động được thêm vào sự kiện lịch. Outlook.com cũng sẽ gửi email hai ngày trước khi hóa đơn đến hạn.

Outlook cho Windows cũng nhận được một số tính năng lịch mới và phần lớn trong số này dành cho các doanh nghiệp. Outlook hiện tại cung cấp các đề xuất địa điểm cho các cuộc họp trong mục nhập lịch và tự động điền chúng với thông tin từ Bing. Outlook for iOS cũng nhận được hỗ trợ vị trí tương tự, cùng với tùy chọn đặt phòng cho cuộc họp từ thiết bị di động.

Microsoft cũng đang cải thiện RSVP và theo dõi những người tham dự cuộc họp trong lịch của Outlook. Bạn sẽ sớm có thể xem các câu trả lời được theo dõi cho các cuộc họp ngay cả khi bạn không sắp xếp chúng. Vì vậy, bạn có thể xem liệu sếp của mình có tham dự cuộc họp và bạn thực sự cần có mặt hay không.

Outlook cho Windows hiện hỗ trợ xem ba múi giờ và Outlook dành cho Mac cũng sẽ cho phép bạn xem múi giờ bổ sung.

Microsoft cũng hỗ trợ tốt hơn cho tính năng “blind copied” (BBC) khi soạn và gửi email - “blind copied” có thể hiểu là một bản sao tạm của một email, với tính năng này bạn sẽ gửi một bản copy của email đang soạn cho nhiều người nhận khác (ngoài người nhận được thiết lập trên mục “To”. Tuy nhiên những người trong danh sách này sẽ không thể nhìn thấy những người khác, có nghĩa là họ không được biết rằng có những ai khác cũng nhận được email đó.

Sau khi Google thiết kế lại Gmail, Microsoft cũng tiết lộ nhiều tính năng mới của Outlook - Ảnh 2.

Outlook cho iOS sẽ sớm hỗ trợ đồng bộ bản thảo email, giúp bạn dễ dàng soạn email trên điện thoại và hoàn thành nó trên PC của bạn. Đồng bộ hóa bản thảo có sẵn trên Outlook dành cho Android, Mac và Windows và tính năng này sẽ xuất hiện trong Outlook cho iOS trong tháng này.

Microsoft cũng tích hợp công nghệ Office Lens vào Outlook cho Android. Office Lens cho phép bạn chụp thông tin từ bảng trắng hoặc chụp ảnh tài liệu và tự động cắt chúng để trông giống như chúng được quét trên máy quét chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Outlook cho Android cuối cùng cũng nhận được tùy chọn trả lời nhanh ở cuối thư. Tính năng này đã có sẵn cho phiên bản iOS và đây là cách dễ dàng hơn để trả lời email ở cuối thư mà vẫn nhìn thấy được phần nội dung thư được gửi đến.

Sau khi Google thiết kế lại Gmail, Microsoft cũng tiết lộ nhiều tính năng mới của Outlook - Ảnh 3.

Outlook cho iOS và Android đều nhận được hỗ trợ cho các liên hệ yêu thích vào tháng 6. Bạn sẽ có thể gắn thẻ mọi người là yêu thích và điều này sẽ được đồng bộ trên web và các phiên bản di động của Outlook. Outlook cho Android cũng nhận được hỗ trợ để chặn nội dung bên ngoài trong email. Phiên bản iOS sẽ bao gồm hỗ trợ Office 365 Groups vào tháng 6.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ