Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9

Huy Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Riêng ở Việt Nam, giá Galaxy Note9 quá tốt rồi.

Vậy là chiếc iPhone Xs Max - Flagship mới nhất của Apple vừa được ra mắt mới đây trong sự kiện diễn ra vào ngày 12/9 tại Steve Jobs Theater, trụ sở Apple Park. Trước khi khi sự kiện diễn ra, như biết bao người đam mê công nghệ khác tôi cũng rất háo hức tìm hiểu thông tin về Iphone Xs Max và đặt rất nhiều niềm tin vào những sự nâng cấp mới của Apple dành cho siêu phẩm lần này. Đây cũng chính là điều đã ngăn không cho tôi chờ không đặt mua trước Galaxy Note9, một siêu phẩm khác đến từ Samsung mà tôi đã rất thích từ tháng trước. Nhưng khi iPhone Xs Max xuất hiện với mức giá tới 1.499USD (tương đương 35 triệu đồng) cho phiên bản cao nhất 512GB (về Việt Nam được rao giá tới 50 triệu), tôi đã quyết định mua ngay Galaxy Note9 bởi những lý do dưới đây.

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 1.

Nhìn vậy thôi chứ vẫn là "tai thỏ" nhé

Giá Galaxy Note9 đang tốt hơn rất nhiều so với những gì bạn nhận được

Với mức giá của Galaxy Note9 bán tại Việt Nam với chỉ khoảng 28 triệu đồng cho phiên bản 512GB chưa tính thêm các quà tặng và chương trình bán hàng từ đại lý thì con số 50 triệu của iPhone Xs Max thực sự là một con số lớn đến mức "hư cấu". 

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 2.

Note9 512GB 8GB RAM cũng chỉ có hơn 28 triệu chưa bao gồm quà tặng

Theo một nhà bán lẻ lớn mới vừa công bố thì khi về đến Việt Nam chiếc iPhone XS Max 2 SIM 512GB có giá bán lẻ lên đến 50 triệu đồng. Thật không thể tin được.

Bút S-Pen vẫn là trải nghiệm lạ lẫm

Thực sự mà nói tuy không được trải nghiệm một cách thường xuyên nhưng cây bút S-Pen chính là đặc điểm đã cuốn hút tôi đến với Galaxy Note9. Nó cho thấy cảm giác thích thú của việc viết, vẽ lên trên màn hình, giống y như cảm giác khi chúng ta đang dùng một chiếc smartphone điện dung nhưng lại được đưa cho một chiếc Iphone đa điểm khi xưa. 

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 3.

S-Pen vẫn lạ hơn so với phần còn lại của thế giới chứ không riêng gì iPhone Xs Max

Có phải Apple làm camera ngày càng giống Samsung

Thường thì hai hãng smartphone lớn này luôn được mang ra "so kè" về camera để xem đâu mới là người có thể chụp ra ảnh đẹp nhất. Thế nhưng về camera, tôi nghĩ Galaxy Note9 là quá đủ "ngon" rồi.

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 4.

Slide giới thiệu smartphone Android chăng?

Chúng ta có khẩu độ kép, có camera AI cho Note9 còn trên iPhone XS Max chúng ta lại có tính năng thay đổi độ xoá phông (chẳng phải Samsung chính là người khơi mào cam kép xoá phông?).

Samsung Pay tiện đường thanh toán

Tính ra thì cả hai đều có hai dịch vụ thanh toán của riêng mình, trong khi Samsung Pay đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2017 và đến nay đã liên kết với 15 ngân hàng lớn thì Apple Pay vẫn chỉ là một câu đố lớn cho sự xuất hiện tại Việt Nam. 

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 5.

Chưa hết người dùng Samsung Pay tại Việt Nam còn nhận được nhiều ưu đãi từ Samsung cũng như các nhãn hàng khi sử dụng Samsung Pay để thanh toán các dịch vụ.

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 6.

Samsung quá nhiều hậu mãi

Nói gì thì nói Samsung là một hãng sản xuất và phân phối ngay tại Việt Nam, chính vì vậy về các vấn đề hậu mãi chắc chắn sẽ có ít nhiều ưu đãi hơn so với Apple. Bạn sẽ không mất hàng tuần liền cho chiếc smartphone của mình bay qua bay lại vài nơi trên thế giới chỉ để xem nó có được bảo hành hay không. Khi mua Note9 bạn sẽ được hỗ trợ xử lý ngay trong ngày. Đấy là còn chưa nhắc đến một tính năng hữu ích dành cho khách hàng Note9 nói riêng và Samsung nói chung đó là Galaxy Gift. 

Sau khi nhìn giá iPhone XS Max, tôi quyết định đi mua Galaxy Note9 - Ảnh 7.

Giống như cái tên, đây chính là những món quà mà Samsung đã kết hợp với các nhãn hàng khác nhằm đem đến những voucher quà tặng nho nhỏ nhằm tri ân đến những khách hàng của mình. Nếu có Note9 trong tay thì bạn tha hồ đưa người yêu đi ăn, uống trà sữa thoải mái không ngại tốn kém. Và một điều nho nhỏ, nhưng lại cực kỳ quan trọng. Đó chính là khi sở hữu Note9 bạn sẽ đủ tư cách để vào phòng chờ hạng thương gia trong các sân bay tại Việt Nam. Nếu là một người hay di chuyển bằng máy bay, chắc chắn bạn sẽ biết điều đó có lợi như thế nào.

Với tôi lựa chọn Galaxy Note9 mang lại vừa lợi ích về kinh tế khi tiết kiệm chi phí đầu tư cho một smartphone, lại còn được hưởng quá nhiều dịch vụ hậu mãi từ Samsung đem lại. Đây chính là bài toán cần giải quyết chứ không phải chạy đua với cơn sốt giá 50 triệu sắp diễn ra.