Sau li hôn, vợ cũ Jeff Bezos chính thức trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Vân Đàm , Theo tổ quốc  

Thành quả xứng đáng cho người vợ từng hết lòng ủng hộ Jeff Bezos bỏ việc để khởi nghiệp nên Amazon.

MacKenzie Scott - nhà từ thiện, tác giả sách và là vợ cũ của ông chủ Amazon Jeff Bezos vừa chính thức trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới.

Tổng tài sản hiện tại của bà Scott đạt 68 tỷ USD, vượt mặt người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal là Francoise Bettencourt Meyers theo thống kê của Bloomberg. Trong bảng xếp hạng toàn thế giới, bà Scott hiện đứng thứ 12.

 Sau li hôn, vợ cũ Jeff Bezos chính thức trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Scott đã nhận được 1/4 số cổ phần tại Amazon của Jeff Bezos khi 2 người ly hôn vào năm 2019. Số đó tương đương 4% cổ phần công ty, trị giá hơn 35 tỷ USD.

Tháng 7, bà Scott tuyên bố rằng đã quyên góp gần 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức gồm cả các trường đại học cao đẳng nhằm nhiều mục đích từ giải quyết bất bình đẳng giới tới biến đổi khí hậu.

Năm ngoái, Scott cũng đã ký vào cam kết cho đi - một sáng kiến của Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Sáng kiến này khuyến khích những người giàu có nhất thế giới cho đi phần lớn tài sản của họ để làm từ thiện.

Bezos - người đàn ông giàu có nhất thế giới hiện vẫn chưa ký vào cam kết này.

Cổ phiếu Amazon thời gian gần đây đã tăng chóng mặt, tới 28% trong 3 tháng qua và tổng cộng trong năm nay đã tăng hơn 90%. Mức tăng đó đã khiến tài sản của Jeff Bezos đạt trên 200 tỷ USD.

Thời điểm năm 2019, việc vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos ly hôn sau hơn 20 năm chung sống gây nên 1 cơn địa chấn trên toàn thế giới. Đối với những người từng làm việc trong thời gian đầu ở Amazon, bà MacKenzie Bezos chính là người đã xây những viên gạch đầu tiên cùng ông Jeff Bezos tạo nên đế chế Amazon lớn mạnh như ngày hôm nay.

MacKenzie đảm nhiệm rất nhiều vị trí như kế toán, đóng gói hàng tại công ty của chồng. Mike Hanlon, một nhân viên của Amazon cho hay bà MacKenzie Bezos là người đã có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của công ty. "Theo tôi, bà ấy thực sự là một người phụ nữ tài năng", một nhân viên cũ của Amazon cho hay.

Không chỉ được nhân viên nể phục bởi tài năng mà vợ cũ của tỷ phú Amazon còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cách cư xử văn minh và đầy khéo léo của bà trong thời gian làm thủ tục ly hôn và hậu ly dị. Ngoài việc chỉ nhận 1/4 cổ phần tại Amazon từ ông Jeff Bezos, bà trao lại toàn quyền biểu quyết cho ông Bezos. Với hành động đó, ông Bezos đã tỏ ra vô cùng biết ơn bà.

Bà Scott cũng giữ cho cuộc sống cá nhân và gia đình riêng của mình hoàn toàn bình yên trước sự tấn công dữ dội của truyền thông. Bà lặng lẽ làm từ thiện, tiếp tục niềm đam mê của mình và chăm sóc các con. Có lẽ chính vì vậy mà mỗi khi nhắc đến vợ cũ, ông Jeff Bezos luôn thể hiện sự trân trọng và quý mến của mình.

Hiện tại, ông Jeff Bezos đang vui vẻ bên "kẻ thứ 3" được cho là người phá vỡ hạnh phúc của ông với vợ cũ Scott.

NỔI BẬT TRANG CHỦ