Người ta vừa phát minh lại chiếc máy hút bụi, hiệu quả hơn nhiều lần

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là chiếc máy hút bụi được cải tiến, không dây, hiệu suất cao và sẽ thay thế cho những chiếc máy hút bụi nặng nề trước đây.

Cách đây 2 năm, Dyson đã từng ra mắt một chiếc máy hút bụi có tên DC59. Đây là chiếc máy hút bụi không dây, có nhiều cải tiến về công nghệ. Thế nhưng trên thực tế chiếc máy hút bụi này vẫn còn khá nhiều điểm chưa hợp lý, như thiết kế kém thuận tiện cũng như thời lượng sử dụng pin chỉ hạn chế trong 20 phút.

Quyết tâm ra mắt một sản phẩm tốt hơn, Dyson đã cải tiến chiếc máy hút bụi DC59 và ra mắt một thế hệ máy hút bụi hoàn toàn mới với tên gọi Dyson V8. Mặc dù thiết kế của V8 vẫn giống hệt với DC59, nhưng chiếc máy hút bụi này đã khắc phục được mọi điểm yếu của phiên bản trước đó.

Trước tiên, đó là thiết kế đặc biệt của bình chứa rác. Nơi trước đây bạn sẽ phải rất khó khăn để dọn sạch được chỗ rác còn dính lại bên trong. Thì giờ đây, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản để tống khứ toàn bộ số rác này ra và làm sạch hoàn toàn bên trong.

Một cải tiến thông minh khác chính là đầu hút, với một con lăn bằng đệm xốp giúp làm sạch toàn bộ các bề mặt mà chiếc máy hút bụi này đi qua. Động cơ của V8 cũng tạo ra luồng hút không khí hoàn toàn khác so với các loại máy hút bụi trước đây, giúp không khí có thể luân chuyển một cách dễ dàng và tăng 30% hiệu suất.

Với lựa chọn chế độ Max, người dùng có thể tăng công suất của chiếc máy lên và giúp làm sạch những bề mặt cứng đầu như thảm trải sàn, đệm ghế có dính lông động vật. Do chạy bằng pin, nên V8 sẽ hiển thị thời gian sử dụng giúp người dùng biết.

Chiếc máy hút bụi cải tiến Dyson V8.

Thời lượng sử dụng pin cũng đã được cải thiện lên tới 40 phút, nhờ có công nghệ pin bằng hợp kim nickel-cobalt-nhôm. Tuy nhiên do thiết kế không dây và kích thước cũng khá lớn, do đó sẽ rất khó khăn để bạn có thể dọn dẹp ở những vị trí cao.

Hiện tại chiếc máy hút bụi Dyson V8 này đã được bán ra tại Canada với mức giá 700 USD, phiên bản tại Mỹ sẽ có giá thấp hơn một chút. Trang Gizmodo cho biết họ sẽ sớm đánh giá chi tiết chiếc máy hút bụi cải tiến này.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ