Sau nhiều chờ đợi, Microsoft cuối cùng đã nhá hàng Office hỗ trợ Touch Bar

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Càng ngày càng có nhiều phần mềm hỗ trợ Touch Bar của MacBook Pro 2016.

Dù công bố kế hoạch hỗ trợ Touch Bar từ tháng 10 năm ngoái nhưng gần đây Microsoft mới bắt đầu thử nghiệm chức năng màn hình phụ dành cho Office. Bắt đầu từ tuần này, những người tham gia Office Insiders cho Mac sẽ bắt đầu được sử dụng thử các tính năng Touch Bar của Word, PowerPoint, Excel và Outlook trên Mac.

Việc đăng kí “Office Insider” cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự có nhu cầu trải nghiệm tính năng mới đi kèm với hàng tá lỗi và bug, hãy chịu khó đợi vài tháng để sử dụng phiên bản hoàn chỉnh. Các tính năng trên Touch Bar của mỗi phần mềm Office cho Mac sẽ khá khác biệt.

Với Word, người dùng có thể kích hoạt chế độ Focus Mode để tắt bớt Ribbon (thanh công cụ) giúp hạn chế bị phân tâm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh format và font của văn bản ngay trên thanh Touch Bar. Trong khi đó, PowerPoint sẽ hiển thị hình ảnh tổng quan của các trang slides giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp các slides với màn hình cảm ứng của Touch Bar. Excel có lẽ được ưu ái nhất khi được cung cấp khả năng gọi các chức năng tính toán được sử dụng gần đây hay tô màu cho các cells.

Với Outlook, Touch Bar sẽ hiển thị công việc của ngày hiện tại với các lịch hẹn trong ngày. Touch Bar cũng sẽ liệt kê các tài liệu được sử dụng gần đây để dễ dàng đính kèm vào email đang soạn. Bạn thận chí còn có thể kích hoạt các cuộc gọi Skype for Business ngay từ Touch Bar. Microsoft cũng đang phát triển các tính năng Touch Bar cho Skype để bạn có thể ngắt, tắt tiếng hay bật cuộc gọi hình ảnh ngày trên Touch Bar. Có thể thấy, dù có khởi đầu hơi chậm chạp, Touch Bar đang dần được rất nhiều nhà sản xuất quan tâm phát triển tính năng và hứa hẹn sẽ giúp Apple một lần nữa tạo xu hướng.

Tham khảo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ