Sau Samsung, Huawei, Oppo cũng tham gia cuộc đua smartphone màn hình gập

Chíp,  

Sáng chế mới được phê duyệt hé lộ smartphone màn hình gập của Oppo cũng có thiết kế gập/mở như cuốn sách tương tự Galaxy F của Samsung.

Trong sự kiện dành riêng cho các nhà phát triển mới đây, Samsung đã hé lộ thiết kế màn hình Infinity Flex dành cho smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Trước khi sự kiện Samsung diễn ra, hãng Trung Quốc Royole Technologies đã trình làng FlexPai, smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Thông tin gần cũng hé lộ rằng Huawei sẽ ra mắt smartphone màn hình gập hỗ trợ mạng 5G trong năm tới. Và nay, tới lượt Oppo đăng ký sáng chế smartphone màn hình gập với cơ quan chức năng Trung Quốc. Sáng chế được đệ trình vào tháng 9 và mới được phê duyệt, đăng tải vào ngày 13/11 vừa qua.

Sau Samsung, Huawei, Oppo cũng tham gia cuộc đua smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Trong sáng chế, Oppo đăng ký nhiều kiểu màn hình gập khác nhau. Tuy nhiên, cơ chế gập/mở gần như tương tự nhau và chỉ khác về vị trí đặt và số lượng camera. Một thiết kế có hai camera ở phía sau trong khi thiết kế khác lại có hai camera ở phía trên màn hình. Dù cơ chế gập mở tương tự nhưng smartphone của Oppo không có màn phụ bên ngoài như thiết bị của Samsung.

Sau khi mở ra, thiết bị cung cấp màn hình lớn như một tablet. Hiện tại, kích thước của màn hình vẫn chưa được tiết lộ. Khi gập lại, nửa phía trước sẽ được sử dụng như một smartphone còn nửa phía sau có thể được tắt đi.

Dẫu vậy, độc giả cần lưu ý rằng các công ty thường xuyên đăng ký các bằng sáng chế khác nhau nhưng không phải sáng chế nào cũng được phát triển thành sản phẩm để tung ra thị trường. Trong những tháng vừa qua, Oppo đã đệ trình nhiều sáng chế smartphone màn hình gập khác. 

Vì cùng thuộc công ty mẹ BBK Electronics nên nếu Oppo ra mắt smartphone màn hình gập thì nhiều khả năng các thương hiệu anh em của họ như Vivo và OnePlus cũng sẽ ra mắt thiết bị tương tự.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ