Sau sự cố với Note7, Samsung đã có một quyết định sáng suốt giúp Note8 không đi theo vết xe đổ

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Về lý thuyết, chênh lệch giữa viên pin của Galaxy Note7 và Galaxy Note8 là không nhiều. Người dùng vẫn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua và sử dụng máy.

Năm 2016 là một năm kinh hoàng không chỉ với Samsung mà còn đối với những người yêu thích dòng Galaxy Note. Năm nay 2017, Samsung đã quay trở lại với siêu phẩm Galaxy Note8, thế hệ tiếp theo của Galaxy Note7- một hồng nhan bạc mệnh của Samsung vì lí do nổ pin.

Những nhận xét ban đầu về Galaxy Note8 là rất ấn tượng,và chắc chắn Samsung có lý do để hy vọng tới một cuộc vực dậy hoàn hảo sau cú ngã đau đớn vừa rồi. Có một điều ở Galaxy Note8 mà bất cứ ai cũng có thể nhìn ra đó là năm nay, Samsung đã chọn phương án an toàn hơn với viên pin của máy.

Về lý thuyết, viên pin của Galaxy Note8 có dung lượng nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm quá cố của mình ( 3300 mAh < 3500 mAh).

Tuy nhiên, iFixit mới đây đã phát hiện ra viên pin mới này có dung lượng 12.71 Wh, nhỏ hơn 6% so với pin 13.48 Wh trên Galaxy Note 7. Và đây là một sự nâng cấp nhẹ so với Galaxy Note Fan Edition, mẫu chiếc điện thoại tân trang của Galaxy Note 7 được phát hành trong tháng 7 vừa qua.

Samsung cho biết hãng đã kiểm tra rất kĩ lượng và nghiêm ngặt để chắc chắn mỗi viên pin trong máy đều ở trạng thái an toàn tuyệt đối.

“Chúng tôi đã nghiêm túc đánh giá từng giai đoạn trong quá trình sản xuất smartphone. Về phần pin, chúng tôi áp dụng quy trình kiểm tra pin 8 bước để đảm bảo sự an toàn dành cho người dùng. Bên cạnh đó là hàng loạt các bài test nặng được áp dụng cho cả bên trong lẫn bên ngoài viên pin. Tiếp đó chúng tôi sử dụng tia X và mắt người để chắc chắn viên pin có chất lượng tốt nhất". Samsung chia sẻ trên trang web về quy trình kiểm tra pin của Galaxy Note8.

Nhắc lại câu chuyện về Galaxy Note7, thực tế có rất ít các trường hợp nổ pin. Ở Việt Nam thậm chí còn không có bất kì báo cáo nào về sự cố cháy nổ của những chiếc Galaxy Note7. Tuy nhiên Samsung vẫn quyết định thu hồi và khai tử toàn bộ số lượng máy đã bán ra vì lý do an toàn của người dùng là trên hết.

Một lý do khác dẫn đến việc thu hồi máy chính là vấn đề thay thế pin. Các chuyên gia nhận định rằng việc tháo và lắp pin mới trên một thiết bị nguyên khối như Galaxy Note7 là không hề dễ dàng. Như vậy Samsung không thể gửi cho mỗi người dùng mua máy một viên pin mới hay kêu gọi họ mang đến các trung tâm bảo hành để nhận được hỗ trợ.

Trải nghiệm sử dụng của máy có thể sẽ bị ảnh hưởng sau khi quá trình thay pin hoàn tất. Tất nhiên có nhiều người sẽ cảm thấy không hài lòng khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc điện thoại không còn “zin". Chính vì vậy quyết định thu hồi máy và hoàn tiền cho người dùng là rất hợp lý.

Và Samsung lại một lần nữa áp dụng điều này lên Galaxy Note8. Viên pin của máy rất an toàn và nó cũng được thiết kế tại một vị trí “an toàn” không kém. Việc tháo và tách rời viên pin trong Galaxy Note8 cũng không hề đơn giản. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc sửa chữa cũng như tái chế.

Tham khảo Vice

NỔI BẬT TRANG CHỦ