Sau tất cả, Apple có lẽ sẽ vẫn sử dụng modem 5G của Intel, Qualcomm, hay cả MediaTek trên iPhone

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như thông tin cho rằng Apple không sử dụng modem 5G của Intel mà thay bằng modem "nhà làm" trên iPhone 2020 đã đến hơi sớm.

Hôm thứ 5 tuần trước, một bản tin từ Israel cho biết Apple đã thông báo với Intel rằng các iPhone 2020 sẽ không sử dụng modem mang tên "Sunny Peak" của Intel. Modem này được cho là tích hợp cả 5G, Wi-Fi và Bluetooth vào trong một con chip duy nhất. Nhưng hóa ra, "Sunny Peak" không hề có kết nối 5G, đồng nghĩa với việc Intel vẫn sẽ có thể bán các con chip modem 5G của mình cho Apple.

Điều này còn đồng nghĩa với việc "Sunny Peak" đã đi đến hồi kết, khi mà Apple chính là khách hàng lớn nhất của con chip này. Đồng thời, những cá nhân làm việc trong bộ phận "Sunny Peak" sẽ được điều chuyển sang các dự án khác. Chưa hết, những bình luận từ phía Intel về lộ trình khách hàng 5G của hãng từ 2018 đến 2020 đã cho thấy rõ rằng nhà sản xuất chip này kỳ vọng các con chip modem của mình sẽ được tích hợp trên các iPhone ít nhất là đời 2020. Còn sau đó? Chẳng ai biết được!

"Cam kết với khách hàng và lộ trình 5G của Intel không thay đổi từ 2018 đến 2020. Chúng tôi vẫn tiếp tục với các kế hoạch và dự án 5G của mình" - Intel cho biết.

Sau tất cả, Apple có lẽ sẽ vẫn sử dụng modem 5G của Intel, Qualcomm, hay cả MediaTek trên iPhone - Ảnh 1.

Liên quan đến việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao Apple quyết định ngừng sử dụng "Sunny Peak", các lãnh đạo Intel dự đoán rằng những vấn đề kỹ thuật mà công ty đang gặp phải có thể đã dẫn đến sự việc đáng tiếc này. Intel hi vọng con chip sẽ hỗ trợ một công nghệ Wi-Fi mới siêu tốc gọi là 802.11ad WiGig, nhưng những vấn đề kỹ thuật được dự báo từ trước đã khiến hi vọng này không thể thực hiện được.

Lúc này, Apple có khá nheieuf lựa chọn cho chip modem 5G. Hãng có thể tự mình thiết kế, sử dụng chip Intel hoặc Qualcomm, hoặc thậm chí là đưa một "tay chơi" mới vào cuộc. MediaTek - vốn được đồn đại từ lâu rằng sẽ dần chiếm vị trí của Qualcomm trong việc cung ứng chip modem cho các mẫu iPhone 2018 - được cho là sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn đặt hàng từ Apple để sản xuất chip Wi-Fi dùng trên loa thông minh HomePod. Đây có thể là "cuộc thử vai" mà Apple trao cho MediaTek trước khi đưa ra quyết định về việc lựa chọn công ty này cung cấp chip modem 5G cho iPhone của hãng trong tương lai.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận