Sau tất cả, iPhone 7 vẫn sẽ có jack cắm tai nghe 3.5mm

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Rất nhiều tin đồn trước đây cho rằng iPhone 7 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm, nhưng có thể những tin đồn này sẽ không chính xác.

Rất nhiều tin đồn trước đây cho rằng chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ được loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc, để có thể tạo ra cuộc cách mạng về thiết kế. Với việc loại bỏ jack cắm 3.5mm, Apple sẽ sử dụng cổng kết nối lightning hoặc kết nối không dây để thay thế.

Những tin đồn này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, đến mức khiến chúng ta tin rằng đó là một sự thật hiển nhiên. Thế nhưng một hình ảnh rỏ rỉ mới đây cho thấy rằng những tin đồn về jack cắm 3.5mm đều là không chính xác.

Đó là một bức ảnh chụp bảng mạch được cho là của iPhone 7, chúng ta có thể thấy một cổng kết nối 3.5mm nằm ngay bên trái của cổng lightning. Mặc dù bảng mạch của iPhone 7 có chút khác biệt so với của iPhone 6, tuy nhiên về tổng thể các linh kiện vẫn giống nhau.

Mặc dù vậy chúng ta vẫn chưa thể xác minh rằng hình ảnh rò rỉ này có thực sự là của iPhone 7 hay không.

Trước iPhone 7, một hãng điện thoại của Trung Quốc cũng đã đi tiên phong trong việc loại bỏ jack cắm 3.5mm. Đó chính là LeEco với dòng smartphone Le Max 2, Le 2 và Le 2 Pro đều sử dụng cổng USB-type C để kết nối với tai nghe.

Bên cạnh tin đồn về việc loại bỏ jack cắm 3.5mm, iPhone 7 còn được đồn rằng sẽ có một phiên bản trang bị camera ống kính kép, loại bỏ dải ăng-ten phía sau máy, có khả năng chống nước. Tuy nhiên điều thất vọng là nó có thể sẽ không được cải thiện về pin.

Tham khảo: Gsmarena