Sau Viettel, VinaPhone bắt đầu triển khai 4G LTE tại Phú Quốc và Thành phố Hồ Chí Minh

Tuấn Lê,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Với công nghệ 4G LTE-A mà VinaPhone cung cấp, người dùng có thể trải nghiệm tốc độ download tối đa lên đến 600Mbps.

Hôm nay ngày 15 tháng 01 năm 2016, VNPT VinaPhone tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi thử nghiệm 4G với công nghệ LTE-A (LTE-Advanced). Theo đó, buổi thử nghiệm này nhằm mang đến cái nhìn và đánh giá trực tiếp hiệu năng 4G mà VNPT mang lại.

VNPT cho biết, khi triển khai thương mại trong thời gian gần, tốc độ download trung bình cũng sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ của dịch vụ cũng sẽ thấp hơn, đặc biệt là vùng phủ sóng ổn định hơn hẳn so với 3G, cũng như mức tiêu thụ nguồn của thiết bị đầu cuối sẽ thấp hơn.

Công nghệ LTE-Advanced có thể đạt tốc độ download tối đa 3Gb/s (gigabits/giây) và upload lên tối đa 1,5Gb/s. Với việc đầu tư ứng dụng công nghệ LTE-Advanced, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông - VNPT VinaPhone có khả năng cung cấp đến cho người dùng tốc độ donwload/upload lên tới hơn 200 Mbps ở thời điểm hiện tại và 600 Mbps trong thời gian tới (nhờ sử dụng 3 sóng mang để đạt tới được tốc độ này). Hiện chúng tôi vẫn chưa thể trực tiếp trên tay trải nghiệm dịch vụ này, nhưng sẽ tiến hành thử nghiệm khi dịch vụ này chính thức triển khai vào ngày 18/01/2016 tới đây.

Với 4G LTE-A của VinaPhone, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ cần tốc độ và dung lượng cao, nhạy cảm về độ trễ (latency) như xem video chất lượng cao (Mobile TV), truyền tải nội dung video trực tuyến, truyền hình hội nghị...

Trong buổi thử nghiệm, đại diện phía VinaPhone cũng cho biết sẽ triển khai dịch vụ 4G tại Phú Quốc và Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/01/2016 tới đây, hỗ trợ các smartphone có 4G cũng như iPhone từ đời 5 trở lên.

Chia sẻ về nguyên nhân chọn Phú Quốc làm 1 trong 2 địa điểm triển khai dịch vụ, đại diện VinaPhone cho biết: "Chúng tôi từ lâu đã xem Phú Quốc là trọng điểm và mong muốn xây dựng đảo này thành một thành phố thông minh (smart city). Tất nhiên để làm được điều này cần rất nhiều điều kiện về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng mạng Internet, chính vì thế từ cách đây 3 năm chúng tôi đã triển khai đưa cáp quang ra đảo, và cũng như hôm nay tiếp tục triển khai thêm mạng 4G cho nơi đây nhằm hiện thực hóa dự án này".

Khi được hỏi về số lượng trạm phát sóng trên đảo Phú Quốc, phía VinaPhone cho biết hiện tại đã xây dựng và đưa vào hoạt động 50 trạm, đủ khả năng phủ sóng gần như toàn bộ đảo; và trong thời gian sắp tới sẽ tăng lên gấp đôi, nâng tổng số thành 100 trạm phủ sóng.

Về giá thành dự kiến, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông - VNPT VinaPhone cho biết hiện tại đơn giá 4G sẽ vẫn giữ nguyên giống với 3G trong thời gian đầu. Tuy nhiên trong tương lai sẽ cung cấp nhiều gói cước dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày