Sau VinaPhone, Viettel tuyên bố tăng tốc 3G lên 6 lần

  PV,  

  (GenK.vn) - Viettel cho biết đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch 3G hỗ trợ tối đa 42 Mbps tại 13 tỉnh thành trong cả nước.

  Viettel cho biết, để nâng cao chất lượng 3G phục vụ khách hàng, Viettel đã tiến hành tối ưu và nâng cấp mạng lưới. Hiện tại, mạng Viettel trên toàn quốc cung cấp cho khách hàng với tốc độ download dữ liệu lớn nhất có thể đạt 21Mbps. Từ cuối năm 2013, Viettel đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch vụ 3G hỗ trợ tối đa 42 Mbps (gấp 6 lần tốc độ cam kết trong thi tuyển 3G). Đến nay, dịch vụ này đã được khai báo xong cho 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Tây Nam Bộ (tại các khu vực trung tâm) và theo lộ trình, Viettel sẽ nâng cấp xong toàn bộ các tỉnh còn lại vào đầu năm 2015.

  Viettel cho biết đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch 3G hỗ trợ tối đa 42 Mbps tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

  Viettel cho biết đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch 3G hỗ trợ tối đa 42 Mbps tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

  Theo thống kê của Viettel, chỉ trong 7 tháng đầu năm nay, số thuê bao sử dụng data trên toàn mạng đã tăng gần 9 triệu. Điều này cho thấy data, đặc biệt là 3G ngày càng trở thành dịch vụ không thể thiếu trong đời sống hiện đại.

  Tháng trước, VinaPhone cho biết, mạng này đã thử nghiệm thành công 3G hỗ trợ tốc độ tối đa 42Mbps. Với tốc độc truy cập 42Mbps, khách hàng chỉ cần 1 giây là có thể tải được đến 1 bài hát MP3 có dung lượng 5Mb. Có thể thấy đây là một tốc độ cực kỳ ấn tượng, tăng gấp 6 lần hiện nay.

  Theo các chuyên gia, tốc độ vượt bậc này vượt qua tốc độ của công nghệ truy cập Internet băng rộng ADSL đang rất phổ biến. Nâng cấp tốc độ sẽ giúp mạng VinaPhone hoạt động ổn định hơn. Khách hàng có thể tận hưởng video chất lượng đúng chuẩn HD ngay trên điện thoại của mình kết nối với mạng 3G. Bên cạnh đó, quá trình tải dữ liệu cũng như sử dụng các dịch vụ online sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều so với công nghệ 3G trước đây. Việc VinaPhone nâng cấp mạng 3G sẽ giúp hai đối tượng khách hàng hưởng lợi chính là người dùng 3G qua thiết bị di động và qua EZcom 3G của VinaPhone.

  Hiện tại, VinaPhone đã thử nghiệm thành công việc tăng tốc độ truy cập 3G tại một số trạm thu phát sóng tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. VinaPhone đặt mục tiêu tới đầu năm 2015 việc tăng tốc độ truy cập 3G lên 42Mbps sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn quốc cho toàn bộ gần 13.000 trạm 3G. Hơn nữa, VinaPhone đang phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị để thử nghiệm nâng cao tốc độ truy cập 3G lên 84Mbps nhằm tiếp tục khẳng định vị trí mạng di động có tốc độ 3G nhanh nhất hiện nay.

  Theo ICTnews.

  >> Nhà mạng có thể sẽ miễn phí thoại và SMS khi cung cấp 4G

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ