Sẽ có mạng 5G vào năm 2020, tốc độ tối đa 5Gbps

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Đặc biệt, tốc độ 5Gbps của công nghệ không dây 5G nhanh hơn 250 lần so với kết nối 4G LTE tiêu chuẩn hiện nay, đánh dấu một mốc kỉ lục mới và là dấu hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp không dây.

  Mới đây, xuất hiện những thông tin cho thấy nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson đang thực hiện các thử nghiệm để đạt được tốc độ kết nối 5Gbps trên mạng di động như là một phần trong kế hoạch phát triển công nghệ không dây 5G. Dự kiến, hoạt động thương mại hóa dịch vụ này sẽ chỉ diễn ra ít nhất vào năm 2020.

  Sẽ có mạng 5G vào năm 2020, tốc độ tối đa 5Gbps

  Đặc biệt, tốc độ 5Gbps của công nghệ không dây 5G nhanh hơn 250 lần so với kết nối 4G LTE tiêu chuẩn hiện nay, đánh dấu một mốc kỉ lục mới và là dấu hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp không dây. Tốc độ này không chỉ áp dụng cho smartphone mà nó còn tiến tới các thiết bị như ô tô, thiết bị y tế...

  Sẽ có mạng 5G vào năm 2020, tốc độ tối đa 5Gbps

  Với kết nối tốc độ 5Gbps, người dùng có thể chỉ mất khoảng 80 giây để tải về bộ phim dung lượng 50GB. Tốc độ này cũng nhanh hơn 5 lần so với kết nối Google Fiber có dây chỉ đạt 1Gbps. Tuy nhiên, các thử nghiệm chỉ mới đạt được tốc độ tối đa trên lý thuyết trong điều kiện lý tưởng. Vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm với tiêu chuẩn công nghệ 5G, vì vậy việc ra mắt chúng vào năm 2020 cũng là điều khá hợp lý.

  Sẽ có mạng 5G vào năm 2020, tốc độ tối đa 5Gbps

  Theo đó, nhà mạng Docomo của Nhật Bản và SK Telecom của Hàn Quốc cũng đã cam kết sẽ tiến hành thử nghiệm công nghệ 5G với Ericsson. Việc LTE nhận được quan tâm lớn từ thị trường Mỹ khiến 5G có tương lai rất tốt một khi chúng được đưa ra thị trường.

  Tham khảo: TechRadar

  >>Vội vã làm mạng 4G: Nhà nghèo chơi sang?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ