Sếp AT&T lấp lửng về khả năng Apple sẽ cung cấp dữ liệu người xem TV cho bên thứ 3

PAT,  

AT&T sẽ có được những dữ liệu về nội dung mà người dùng quan tâm trên Apple TV, hay xu hướng sở thích để đưa ra những gợi ý về nội dung hay gợi ý quảng cáo phù hợp.

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong sự kiện Apple Monday vừa diễn ra vào đầu tuần này chính là sự tập trung vào vấn đề riêng tư của người dùng từ phía Apple. Theo đó, gã khổng lồ xứ Cupertino tuyên bố sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin dữ liệu người nào cho các công ty khác về Apple CardApple News .

Sếp AT&T lấp lửng về khả năng Apple sẽ cung cấp dữ liệu người xem TV cho bên thứ 3 - Ảnh 1.

Tại sự kiện, Apple đã giới thiệu về một tính năng Channels mới cho ứng dụng TV của mình. Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể đăng ký trực tiếp một dịch vụ phát sóng trực tuyến ngay trên ứng dụng TV của họ. "Táo khuyết" luôn luôn áp dụng cách thức tiếp cận tập trung vào quyền riêng tư, do đó, người dùng có lý do để tin rằng họ không bị chia sẻ bất kỳ thông tin nào của mình với một bên thứ ba khác.

Nhưng có lẽ, điều đó lại không đúng lắm trong trường hợp này. Trong một cuộc phỏng vấn tại Fintech Ideas Festival, giám đốc điều hành của AT&T, ông Randall Stephenson đã khẳng định rằng họ sẽ nhận được những dữ liệu của người xem vì đã đưa nội dung đó lên nền tảng của họ. Cần biết rằng, AT&T sở hữu WarnerMedia, chính là đơn vị chủ quản của HBO.

CEO của AT AT&T, Stephenson cho biết:

"Đây là một vấn đề quan trọng. Dữ liệu là nền tảng của mọi thứ chúng tôi đang làm. Vì vậy, bạn có thể giả định rằng nếu chúng tôi thỏa thuận phân phối HBO thông qua một nhà phân phối kỹ thuật số nhất định, thì...

...khi đó, chỉ cần chọn một thứ mà bạn muốn, chúng tôi sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu đó. Điều này là quan trọng đối với mọi thứ mà chúng tôi đang cố gắng thực hiện. Nó cũng quan trọng đối với các thuật toán để tạo nội dung, quan trọng trong việc phân phối quảng cáo, và quan trọng để tiếp thị. Nó thực sự quan trọng ở tất cả mọi khía cạnh."

 

Sếp AT&T lấp lửng về khả năng Apple sẽ cung cấp dữ liệu người xem TV cho bên thứ 3 - Ảnh 2.

CEO Randall Stephenson của AT&T

 Tất nhiên, về phía người dùng cũng không hẳn phải quá lo lắng. Phát biểu tại sự kiện của Apple, Peter Stern, Phó Giám đốc mảng Dịch vụ của hãng cho biết ứng dụng Apple TV cung cấp mọi nguyên tắc riêng của họ, bao gồm cả cam kết sẽ không chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng cho bất kỳ ai. Tuy vậy, những đối tác như AT&T vẫn có thể có được dữ liệu truy cập của người dùng, để biết được họ đang quan tâm đến nội dung nào nhiều hơn và phân tích, đưa ra những gợi ý nội dung hay chương trình quảng cáo phù hợp với người dùng. AT&T cũng đảm bảo mọi dữ liệu này đều là ẩn danh và không chia sẻ với bất kỳ ai khác. Tóm lại, họ vẫn có thể theo dõi hành vi và những nội dung quan tâm của bạn nhưng không hề biết bạn là ai, hay cũng không thể thu thập những thông tin cá nhân nhạy cảm nào khác.

Ngoài HBO, Kênh Apple TV sẽ cho phép người dùng đăng ký trực tiếp vào Showtime, CBS All Access, Eros Now, Epix, Starz, Cinemax,... Apple TV Channels sẽ ra mắt vào mùa hè này - có thể là tháng 5 - là một phần của ứng dụng Apple TV sau khi cập nhât, và cũng là một phần của phiên bản iOS 12.3 beta được phát hành gần đây từ Apple .

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ