Sếp Huawei: Lệnh cấm tiếp cận Android của Mỹ đem lại cho Huawei nhiều cái lợi hơn là hại

  Thiên Long,  

  Chủ tịch bộ phận phần mềm doanh nghiệp tiêu dùng của Huawei tin rằng, lệnh cấm Huawei tiếp cận Android của chính quyền Mỹ đã tạo cơ hội tuyệt vời cho công ty phát triển và hoàn thiện hệ điều hành Hongmeng OS.

  Huawei vừa tổ chức thành công Hội nghị các nhà phát triển HDC và ra mắt phiên bản hệ điều hành tiếp theo Hongmeng OS 2.0 và EMUI 11. Cũng tại sự kiện này, Huawei đã chia sẻ rất nhiều điều về chiến lược sản phẩm sắp tới bất chấp sức ép ngày càng lớn từ phía chính phủ Mỹ.

  Sếp Huawei: Lệnh cấm tiếp cận Android của Mỹ đem lại cho Huawei nhiều cái lợi hơn là hại - Ảnh 1.

  Trong khuôn khổ hội nghị, Wang Chenglu, Chủ tịch bộ phận phần mềm doanh nghiệp tiêu dùng của Huawei đã chia sẻ với giới truyền thông rất nhiều vấn đề. Ông khẳng định Hongmeng OS (Harmony OS) là một hệ điều hành tốt và phiên bản 2.0 mới có phương thức hoạt động hoàn toàn khác với Android.

  Wang Chenglu cho biết: "Bạn có thể coi các thiết bị chạy Hongmeng OS giống như mô-đun hơn là các thiết bị riêng lẻ.Ví dụ tại sao hệ thống Windows có thể hỗ trợ kết nối với máy in và in trực tiếp? Lý do là các máy in hiện nay được thiết kế dựa trên framework của Windows. Đây cũng là trường hợp của Hongmeng OS 2.0 khi nó hoạt động trên các thiết bị smartphone giống như một mô-đun và người dùng có thể triệu hồi nó xuất hiện bất cứ lúc nào theo nhu cầu. Có hai cách để gọi, một là người dùng có thể tự chọn giống như người dùng chọn camera khi chụp ảnh, hai là họ có thể sử dụng theo khuyến nghị của hệ thống".

  Sếp Huawei: Lệnh cấm tiếp cận Android của Mỹ đem lại cho Huawei nhiều cái lợi hơn là hại - Ảnh 2.

  Lý do Hongmeng OS có tính năng này là vì Huawei muốn tính đường dài. Ngày nay tốc độ tăng trưởng doanh số bán thiết bị di động đang chậm lại. Vì vậy đã đến lúc khám phá một lĩnh vực mới. Việc phân phối hệ điều hành Hongmeng OS sẽ hướng tới một lượng thiết bị lớn và đều đặn. Trong tương lai mỗi thiết bị đầu cuối sẽ là một thiết vị ngoại vi liên kết với nhau.

  Nói về khả năng hoạt động của Hongmeng OS với EMUI 11, Wang tin rằng việc Huawei thoát ly Android chắc chắn đem lại nhiều cái lợi hơn là hại. Theo ông, Huawei vẫn còn hợp đồng với Google. Nhưng sau khi kết thúc hợp đồng, lúc đó Hongmeng OS sẽ có nhiều lợi thế hơn.

  Sếp Huawei: Lệnh cấm tiếp cận Android của Mỹ đem lại cho Huawei nhiều cái lợi hơn là hại - Ảnh 3.

  Wang chia sẻ: "Mọi thứ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi kết nối EMUI 11 với Hongmeng OS 2.0. Huawei đã thay thế hầu hết mọi thứ bên trong Android, từ những chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất, điều mà Google cũng không ngờ tới. Sau khi hai bên kết thúc hợp đồng, tôi tin rằng Hongmeng OS 2.0 sẽ mang đến trải nghiệm khác biệt cho người tiêu dùng".

  Cũng theo ông Wang, Huawei đang đặt mục tiêu sẽ có hàng trăm triệu smartphone chạy Hongmeng OS trong thời gian tới.

  Tham khảo Gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày