Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Không lâu sau khi xuất hiện thông tin về website của hệ điều hành HongMeng OS với địa chỉ: https://hmxt.org/, một vị sếp Huawei đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là địa chỉ giả mạo.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về một website có địa chỉ https://hmxt.org/. Theo đó, website được cho là nơi cung cấp thông tin về hệ điều hành HongMeng OS của Huawei.

Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo - Ảnh 1.

Trang web chia sẻ các nội dung về tính năng và tin tức liên quan đến hệ điều hành của Huawei. Tuy nhiên hầu như nội dung khá cũ và trang web này cũng chưa được đăng ký chính thức.

Ngoài ra, tên miền, truy vấn thông tin và ngôn ngữ của trang web cũng có vấn đề. Huawei sau khi biết thông tin trên đã mở một cuộc điều tra chính thức và trang web này đã bị gỡ bỏ sau đó.

Theo các nhân viên nội bộ của Huawei, trang web này không phải là trang web chính thức của hệ điều hành HongMeng OS và tin tức về việc hệ điều hành sẽ được phát hành vào cuối năm nay là không chính xác.

Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo - Ảnh 2.

Hình ảnh xuất hiện trong trang web giả mạo thông tin liên quan đến hệ điều hành HongMeng OS

Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo - Ảnh 3.
Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo - Ảnh 4.
Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo - Ảnh 5.
Sếp Huawei: Website về hệ điều hành HongMeng OS là giả mạo - Ảnh 6.

Một nhân viên chia sẻ: "Tôi không biết ai đang làm trang web này nhưng phải nói rằng logo hệ điều hành không hề đúng. Đầu tiên, nó biến dạng kéo dài theo chiều ngang và logo của Mảng kinh doanh người tiêu dùng Huawei bị sai lệch".

Được biết không lâu sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của Bộ thương mại Mỹ, CEO Yu Chengdong đã tiết lộ Huawei sẽ sớm ra mắt hệ điều hành HongMeng OS vào mùa thu này. Tuy nhiên trong một cuộc gặp mới nhất với Hu Houkun, phó chủ tịch Huawei, ông cho biết hãng chưa có lịch trình ra mắt chính thức cho hệ điều hành này.

Hu khẳng định, Huawei luôn ủng hộ việc trung thành với hệ sinh thái Android và các ứng dụng, dịch vụ Google đã có trên thị trường sẽ không bị ảnh hưởng.

Tham khảo Gizchina

NỔI BẬT TRANG CHỦ