Sếp lớn Samsung xác nhận Galaxy Note 5: công bố vào tháng 9/2015

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 06/05/2015 3:00 PM

Galaxy Note 5 được hứa hẹn sẽ là một chiếc phablet toàn năng, đẹp cả về thiết kế lẫn cấu hình.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào thời điểm cuối mùa hè, Samsung sẽ tung ra chiếc phablet thế hệ mới của mình thuộc dòng Galaxy Note, do đó, năm nay, chiếc siêu phẩm Galaxy Note 5 cũng không phải là một ngoại lệ. Gạt đi những tin đồn ra mắt trong tháng 7, sếp lớn của Samsung đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Chiêm ngưỡng concept Galaxy Note 5 với màn hình Super AMOLED 5.9 inch (4K)

Ý tưởng Galaxy Note 5

Cụ thể, tại cuộc họp cổ đông của Samsung mới đây, ngài Phó chủ tịch điều hành Samsung là ông Injong Rhee đã xác nhận, tháng 9 mới chính là thời điểm mà nhà sản xuất Hàn Quốc công bố chiếc phablet Note 5, trùng với thời điểm diễn ra sự kiện IFA 2015.

Ngoài ra, vị Phó chủ tịch này cũng đề cập tới hệ thống thanh toán Samsung Pay sẽ chính thức được áp dụng trên Galaxy Note 5.

Chiêm ngưỡng concept Galaxy Note 5 với màn hình Super AMOLED 5.9 inch (4K)

Ý tưởng Galaxy Note 5

Còn theo các rò rỉ trước đó, Galaxy Note 5 sẽ tiếp tục được hãng sản xuất đẩy mạnh nâng cấp phần cứng với màn hình 4K, mật độ điểm ảnh có thể đạt tới 700 ppi, phục vụ cho các trải nghiệm thực tế ảo đang dần trở nên phổ biến.

Về thiết kế, Note 5 có thể mỏng hơn Note 4 nhưng mang viên pin dung lượng cao hơn nhằm đảm bảo năng lượng cho màn hình độ phân giải lớn. Ngoài ra, máy có thể tiếp tục được trang bị bộ vi xử lý Exynos 7422 cây nhà lớn vườn do chính Samsung sản xuất.

Chiêm ngưỡng concept Galaxy Note 5 với màn hình Super AMOLED 5.9 inch (4K)

Ý tưởng Galaxy Note 5

Điều này hứa hẹn hiệu năng của Galaxy Note 5 sẽ được tối ưu hóa cũng như không gian phần cứng bên trong máy được rộng rãi hơn chứa viên pin dung lượng cao. Đặc biệt, trên chiếc Note 5, Samsung không chỉ nâng cấp cảm biến camera, mà còn phát triển cả tính năng chụp ảnh RAW hay điều chỉnh tốc độ màn trập.

>> Samsung "ném đá" Apple: Galaxy S6 edge mới là nhất thế giới?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ