"Sếp sòng" của Assassin's Creed đầu quân cho kình địch của Ubisoft

PV, Kiên Định 

Ông Patrice Désilets - chỉ đạo sáng tạo cho những dự án Prince of Persia và Assassin's Creed trước đây - đã về làm việc cho THQ.

Vừa qua, “sếp sòng” của Assassin’s Creed - ông Patrice Désilets - đã chính thức đầu quân cho đối thủ cạnh tranh của Ubisoft (công ty cũ) - THQ. Được biết, ông đã hoàn tất vai trò của mình trong dự án Assassin’s Creed: Brotherhood và xin thôi việc tại Ubisoft từ hồi tháng 5 vừa qua. Tin đồn về việc ông sẽ làm việc cho THQ cũng đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 6. Tuy nhiên, đến giờ chúng mới được chính thức xác nhận.


Ông Désilets sẽ lãnh đạo một đội ngũ phát triển tại studio vừa mở tại Montréal - Canada. Họ sẽ bắt đầu phát triển những thương hiệu mới cho THQ trong tương lai. THQ Montréal sẽ đi vào hoạt động từ mùa hè năm sau. Ông Patrice Désilets đã từng đóng vai trò chỉ đạo sáng tạo trong dự án game Prince of Persia: The Sand of Time từ rất lâu trước đâu. Sau đó, ông lại tiếp tục tham gia vào các dự án Assassin’s Creed sau này. 

Giờ đây, dưới mái nhà mới của THQ, game designer này sẽ có thêm nhiều cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Trong những ngày vừa qua, ông Désilets cũng đã viết một bức thư mở gửi tới những đồng nghiệp cũ tại Ubisoft và bày tỏ thái độ của mình khi về làm việc cho THQ.


Ông Patrice tin tưởng rằng làm việc cho THQ sẽ mang tới cho ông nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình hơn. Trong tương lai, ông sẽ được nắm một đội ngũ phát triển của riêng mình và bắt đầu phát triển những sản phẩm mang dấu ấn của bản thân. Mặc dù vậy, ông cũng không quên những người đã mang đến những cơ hội đầu tiên cho mình trong những ngày đầu làm việc trong ngành công nghiệp game.

13 năm làm việc tại Ubisoft thực sự là một khoảng thời gian đáng nhớ.


NỔI BẬT TRANG CHỦ