Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Điều thú vị là Sharp lại không hề có ý định thương mại hóa chiếc smartphone thú vị này.

Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị này vì độ bền chưa cao của màn hình và giá bán quá cao.

Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở - Ảnh 1.

Concept smartphone màn hình gập của Sharp

 Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone như Samsung và Huawei đã giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Mới đây, Sharp cũng vừa giới thiệu một chiếc smrtphone có thể gập đôi màn hình.

Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở - Ảnh 2.

Cơ chế gập của thiết bị

Hôm nay, tại một triển lãm truyền thông, hãng Sharp của Nhật đã giới thiệu bản concept của một chiếc smartphone có thể gập đôi màn hình. Điện thoại có màn hình EL hữu cơ có thể thu gọn. Kích thước màn hình là 6,18 inch và độ phân giải là WQHD+ (3040 × 1440 pixel). Theo nhân viên gian hàng, nó có thể chịu được 300.000 lần gập mà vẫn hoạt động hoàn hảo. Đặc biệt, đây là một chiếc smartphone màn hình "gập kép" (vì nó có thể gập vào trong lẫn ra ngoài).

Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở - Ảnh 3.

Cơ chế gập của thiết bị

Cho đến nay, thiết bị của Sharp vẫn đang ở dạng nguyên mẫu, nó không có các thành phần khác như bộ xử lý, máy ảnh, v.v. Theo một quan chức của Sharp, công ty không có kế hoạch thương mại hóa chiếc smartphone này. Có vẻ như Sharp chỉ muốn các nhà sản xuất smartphone màn hình gập nhìn thấy màn hình này và đặt mua. Gần đây, nhà sản xuất Nhật Bản đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone màn hình gập có thể chơi game và điều này làm nhiều người "đoán già đoán non" về ý định của Sharp.

Tham khảo: Sharp