Sheryl Sandberg – Người phụ nữ quyền lực nhất Facebook: Lời khuyên chỉ 9 từ nhưng đây là lời khuyên tốt nhất trong sự nghiệp mà tôi nhận được

Lưu An , Theo Thời Đại

Thành công không bao giờ được đảm bảo, nhưng nếu bạn không chọn để phát triển, bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo thất bại!

Nguồn: Getty Images
Nguồn: Getty Images

Nếu bạn đang chơi một trò chơi có tên “Ai là người có sơ yếu lý lịch ấn tượng nhất?”, thì Sheryl Sandberg – nữ doanh nhân quyền lực thứ 6 trên thế giới và hiện là Giám đốc vận hành của Facebook, cảm thấy thật khó để có thể đưa ra câu trả lời xem ai là người thắng, ai là người thua. Facebook? Google? Bộ Tài chính Hoa Kỳ? McKinsey & Company? Hay ngân hàng thế giới?... Tất cả đều có một lý lịch cực kỳ ấn tượng.

Rõ ràng cô biết làm thế nào để xây dựng và phát triển sự nghiệp, nhưng không có nghĩa rằng sự lựa chọn của cô cũng luôn luôn tự động theo như vậy. Khi Sandberg được mời làm Tổng giám đốc của Google, cô đã rất nghiêm túc từ chối cơ hội này.

Eric Schmidt, người đồng sáng lập của Google, đã đưa ra một lời khuyên cho cô:

“Stop being an idiot. All that matters is growth”.

(Đừng có ngốc nữa, phát triển mới là điều quan trọng).

Sandberg nói rằng đó là lời khuyên tốt nhất mà cô từng nhận được, một phần bởi vì công nghệ là một ngành công nghiệp đang rất tăng trưởng, và điều đó cũng có nghĩa rằng Sandberg cũng sẽ phải phát triển: những kỹ năng mới, các mối quan hệ mới, những triển vọng mới,…

Lời khuyên đó cũng được áp dụng cho bạn.

Giả sử bạn muốn bắt đầu kinh doanh. Bạn không bao giờ có thể tạo ra được một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Bạn không bao giờ có thể tìm thấy các đối tác hoàn hảo. Hoặc là thị trường hoàn hảo. Hoặc địa điểm hoàn hảo.

Nhưng bạn có thể tìm thấy thời điểm hoàn hảo nhất để bắt đầu - thời điểm đó chính là ngay bây giờ.


Bất cứ khi nào bạn có cơ hội ... hãy chọn để phát triển

Bất cứ khi nào bạn có cơ hội ... hãy chọn để phát triển

Bằng cách chọn để bắt đầu, bạn cũng sẽ phải chọn để phát triển. Bạn phải chọn phát triển nhiều kỹ năng hơn. Bạn chọn để phát triển nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn chọn để có thể kết nối được nhiều hơn.

Hãy kiên trì chọn phát triển, và đến một khoảng thời gian thích hợp, bạn sẽ có tất cả các kỹ năng, kiến ​​thức, và các mối quan hệ bạn cần.

Thành công không bao giờ được đảm bảo, nhưng nếu bạn không chọn phát triển, bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo thất bại!

Bất cứ khi nào bạn có cơ hội ... hãy chọn để phát triển.

Đó sẽ là một lựa chọn mà bạn không bao giờ phải hối hận.